Một dân quân tử vong khi đi cứu hộ

(PLO)- Sau khi tham gia cứu hộ, di dời các hộ dân ngập lũ, người dân quân về và gục ngã bên cây khế gần nhà vì cóng.

Trưa 11-12, ông Châu Thanh Phong (Chủ tịch UBND xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) cho biết một dân quân tự vệ của xã sau khi tham gia cứu hộ người dân vùng lũ đã tử vong trên đường về nhà. Đó là anh Trương Văn Được (30 tuổi, thôn Mỹ Cang, xã Tam Thăng). Anh là dân quân tự vệ tại chỗ của thôn Mỹ Cang.

Dù nhà mình cũng bị ngập nhưng anh Được vẫn lo đi cứu hộ người dân. Ảnh: Thanh Nhật.

Theo ông Phong, trong ngày 10-12 trên địa bàn có mưa lớn, nhiều nhà dân bị ngập sâu trong nước. Anh Được tham gia cùng đội cứu hộ đến những nơi bị ngập di dời, sơ tán dân mắc kẹt trong vùng lũ.

Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, anh Được lội nước về nhà. Tới cây khế gần nhà thì anh bị cóng và gục xuống. Đến 8 giờ sáng hôm sau (11-12) người dân mới phát hiện được.

Được biết gia đình anh Được hoàn cảnh khó khăn, nhà anh cũng bị ngập như bao gia đình khác nhưng anh vẫn tích cực tham gia cứu hộ những người mắc kẹt trong lũ. Chính quyền xã và người thân hiện đang lo hậu sự cho anh Được.

Nơi anh Được mất sau khi đi cứu hộ người dân về. Ảnh: Thanh Nhật

Cũng trong chiều nay, ông Nguyễn Ba, Chủ tịch UBND xã Bình Triều (huyện Thăng Bình), cho biết người dân địa phương đã phát hiện thi thể ông Hồ Tấn Kỉnh (61 tuổi, thôn Hưng Mỹ).

Theo ông Ba, vào sáng 10-12, ông Kỉnh từ nghĩa trang trở về, cố băng qua mương nước và bị lũ cuốn trôi.

Theo thông tin chúng tôi nhận được, tính đến thời điểm này, Quảng Nam đã có bốn người chết và mất tích do lũ.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.