Mới mùng 1 Tết, hàng trăm xe 'cọp' đã tụ tập đua

(PLO)- Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67) Công an TP.HCM vừa cho biết trong ngày mùng 1 Tết, Đội CSGT An Lạc đã lập biên bản xử phạt một nhóm có dấu hiệu đua xe trái phép.

Theo đó, vào ngày 28-1 (nhằm mùng 1 Tết Nguyên Đán Đinh Dậu), Đội CSGT An Lạc (thuộc PC67) đã nhận được tin báo sẽ có nhóm thanh niên tụ tập thành đoàn chạy xe gây rối trật tự công cộng hoặc phát sinh đua xe trái phép xảy ra trên địa bàn Đội đảm trách.

Nhiều chiếc xe "cọp" thay đổi hình dạng kết cấu bị bắt. Ảnh: LT.

Do đó, ngay từ 10 giờ, Đội CSGT An Lạc đã tổ chức lực lượng đi tuần tra kiểm soát liên tục trên các tuyến đường cũng như liên tục thông tin, báo cáo tình hình đến Ban Chỉ huy Phòng PC67 để có phương án chỉ đạo hành động cụ thể.

Đến 14 giờ 20 cùng ngày, khi tuần tra kiểm soát đến chân cầu Lò Gốm trên tuyến Võ Văn Kiệt thuộc địa bàn phường 7 (quận 6), tổ tuần tra kiểm soát đã phát hiện một tốp thanh niên tụ tập với hàng trăm xe “cọp” thay đổi kết cấu đang di chuyển ra khu vực đường Võ Văn Kiệt để tổ chức đua xe trái phép.

Ngay lập tức, các tổ tuần tra trên tuyến đường Võ Văn Kiệt lập tức tuyến phối hợp ngăn chặn, kiên quyết không để xảy ra tụ tập chạy xe gây rối trật tự công cộng và đua xe trái phép.

Phát hiện thấy lực lượng chức năng, nhóm này lập tức chia tách và tăng ga bỏ chạy. Một nhóm hơn 20 xe bỏ chạy về hướng quận 5 nhưng phát hiện một tổ tuần tra kiểm soát thuộc Đội CSGT Chợ Lớn nên vòng xe quay lại, bỏ chạy về hướng Quốc lộ 1A.

Không chỉ ngoan cố bỏ chạy, các đối tượng còn ngang nhiên đưa tiền cho CSGT.

Khi các đối tượng đang ngoan cố bỏ chạy do bị Tổ tuần tra khác của Đội CSGT An Lạc truy đuổi quyết liệt. Một số lạng lách, đánh võng chen chúc vào nhau nên đã có một nhóm sáu xe tự va chạm ngã ra đường và bị CSGT chặn bắt. Đặc biệt, sau khi chặn dừng được sáu xe, năm người trong nhóm đã đưa tiền cho lực lượng CSGT, mỗi người đưa từ 200.000 đồng đến 1.800.000 đồng để được bỏ qua lỗi vi phạm.

Tuy nhiên lực lượng CSGT đã kiên quyết kiểm tra các xe “cọp” có nhiều thay đổi về màu sơn, kết cấu cũng như lập biên bản vi phạm sáu thanh niên về hành vi thay đổi kết cấu xe, tụ tập thành nhóm lưu thông với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng trên đường bộ cũng như hành vi đưa tiền cho người thi hành công vụ để trốn tránh việc xử lý vi phạm hành chính.

Các xe vi phạm cùng các thanh niên đã được Đội CSGT An Lạc đưa về trụ sở đơn vị để tiếp tục tiến hành lập biên bản xử lý và tạm giữ theo quy định pháp luật.

Một số hình ảnh khác:

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.