Mở 9 tài khoản ngân hàng rồi bán cho nhóm lừa đảo ở Campuchia

(PLO)- Cường cùng với nhóm lừa đảo đã lập nhiều tài khoản ngân hàng với mục đích lừa đảo.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 12-3, Phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương đang tạm giữ Dương Hữu Cường (22 tuổi) để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

tài khoản ngân hàng.jpg
Cường đã lập 9 tài khoản ngân hàng với mục đích lừa đảo qua mạng. Ảnh: CA

Cường là một thành viên trong nhóm lừa đảo qua mạng do Huỳnh Thị Kim Oanh cầm đầu.

Trước đó, Oanh và một số người khác đã bị công an bắt giữ về hành vi như trên.

Theo cơ quan công an, Cường nghiện ma túy, không có việc làm ổn định. Qua các mối quan hệ, Oanh rủ Cường tham gia mở tài khoản ngân hàng đứng tên doanh nghiệp rồi bán các tài khoản cho các nhóm lừa đảo ở Campuchia.

Với sự giúp đỡ của Oanh và những người khác, Cường đã mở được khoảng 9 tài khoản đứng tên doanh nghiệp ở nhiều ngân hàng khác nhau.

Với mỗi tài khoản Cường đứng tên được Oanh trả 1,5 triệu đồng. Ngoài ra, Oanh thỏa thuận với Cường, mỗi lần có tiền vô tài khoản nếu rút được Oanh sẽ cho Cường từ 3-4 triệu đồng.

lừa đảo qua mạng..jpg
Huỳnh Thị Kim Oanh là người cầm đầu nhóm lừa đảo. Ảnh: CA

Bước đầu, công an xác định có hai bị hại bị lừa đảo thông qua tài khoản của Cường với số tiền gần 200 triệu đồng.

Như PLO đã thông tin, trước đó công an đã bắt giữ Huỳnh Thị Kim Oanh (40 tuổi, là người cầm đầu). Lê Lý Thành (37 tuổi), Đào Trọng Quân (33 tuổi) và Lê Văn Mười (42 tuổi). Trong đó, Lê Văn Mười đang được tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú vì có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng.

Công an tỉnh Bình Dương xác định, nhóm Oanh đã thành lập và sử dụng 25 pháp nhân công ty với trên 100 tài khoản ngân hàng được sử dụng vào hoạt động lừa đảo với số tiền chiếm đoạt khoảng trên 100 tỉ đồng của hàng trăm người dân.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.