Máy bay quân đội Ukraine bị bắn, 49 binh sĩ thiệt mạng

Ngày 14-6, một máy bay vận tải quân sự IL-76 của quân đội Ukraine đã bị lực lượng ly khai bắn rơi trong lúc hạ cánh xuống sân bay Luhansk (miền Đông Ukraine).

Người phát ngôn quân đội Ukraine thông báo toàn bộ binh sĩ đi trên máy bay đều thiệt mạng. 49 nạn nhân gồm chín người trong phi hành đoàn và 40 lính nhảy dù. Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất từ khi quân đội mở chiến dịch hành quân tấn công lực lượng ly khai ở miền Đông.

Tại Luhansk, máy bay ném bom và trực thăng của quân đội tiếp tục bắn phá các chốt kiểm soát của lực lượng ly khai. Tại Donetsk, quân đội đã chiếm lại sân bay quốc tế. Tại Gorlovka, hãng tin RIA Novosti (Nga) cho biết rạng sáng 14-6, hai máy bay của quân đội chính phủ đã bắn tên lửa vào chỉ huy sở của lực lượng ly khai.

Hôm 13-6, Mỹ khẳng định Nga cung cấp xe tăng và súng phóng lựu cho lực lượng ly khai ở Ukraine.

D.THẢO

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.