Mâu thuẫn trong mua bán cá, thuê người dằn mặt bạn hàng

(PLO)- Do có mâu thuẫn trong việc mua bán cá, Huỳnh Hữu Kha đã nhờ Trần Thanh Lâm đến kiếm chuyện nhằm mục đích dằn mặt bà H, sau đó trả công hai triệu đồng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 24-8, Công an tỉnh Kiên Giang cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành đã ra Quyết định tạm giữ hình sự năm người để điều tra làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích.

Những người bị tạm giữ, gồm Huỳnh Hữu Kha (26 tuổi), Trần Văn Sum (25 tuổi), Huỳnh Hữu Cần (40 tuổi), Trần Thanh Vinh (20 tuổi) và Trần Thanh Lâm (34 tuổi).

Kiên Giang: Mâu thuẫn trong mua bán cá nên thuê người dằn mặt bạn hàng
Từ trái qua: Huỳnh Hữu Kha, Trần Văn Sum, Trần Thanh Lâm, Trần Thanh Vinh và Huỳnh Hữu Cần tại cơ quan công an. Ảnh: VĂN VŨ

Theo điều tra ban đầu, sáng 22-8, bà TTTH (62 tuổi) bán cá tại nhà lựa ở khu cảng cá Tắc Cậu, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang.

Khoảng 10 giờ 20 cùng ngày, Cần, Sum và một người khác (chưa rõ lai lịch) cầm hung khí xông vào chỗ bà H đang bán cá, còn Vinh, Lâm đứng ngoài xe chờ sẵn.

Tưởng những người này là khách mua cá nên bà H mời mua thì bất ngờ Sum giật đổ bàn để tiền, rồi đánh vào mặt và người bà H gây thương tích. Sau đó, cả nhóm bỏ lên mô tô tẩu thoát.

Qua xác minh, công an đã xác định những người liên quan nên mời về làm việc. Tại cơ quan Công an, Kha thừa nhận do có mâu thuẫn với bà H trong việc mua bán cá nên đã nhờ Lâm đến dằn mặt.

Sau đó, Lâm rủ thêm những người khác đến và gây thương tích cho bà H. Xong việc, Kha trả tiền công cho Lâm hai triệu đồng, Lâm chia cho Cần, Vinh và Sum mỗi người 500.000 đồng,

Vụ việc đang được Cơ quan công an điều tra làm rõ.

Công an huyện Châu Thành khuyến cáo người dân khi hoạt động mua bán trong Cảng cá Tắc Cậu, nếu có xảy ra tranh chấp, chèn ép giá, bảo kê... thì liên hệ với cơ quan Công an để được giải quyết.

Công an đề nghị người dân không tự giải quyết mâu thuẫn dẫn đến gây thương tích bởi đây là hành vi vi phạm pháp luật.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.