Mâu thuẫn chia tiền đền bù làm đường, thanh niên đánh người nhập viện

(PLO) - Do mâu thuẫn trong việc chia tiền đền bù dự án cao tốc Bắc-Nam, Nam đã dùng rựa đến nhà ông Hướng để uy hiếp, bắt ông về nhà để hành hung.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 30-11, Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình), cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Nam (27 tuổi, trú tại xã Cự Nẫm) về tội bắt người trái pháp luật.

Cơ quan công an làm việc với Nguyễn Văn Nam. Ảnh: CA

Cơ quan công an làm việc với Nguyễn Văn Nam. Ảnh: CA

Theo cơ quan công an, vào khoảng 21 giờ 30 phút, ngày 24-11, Nguyễn Văn Nam chở theo Nguyễn Xuân Bảo (27 tuổi, trú tại thôn Hà Môn, xã Cự Nẫm) mang theo một cây rựa đến nhà hàng xóm là ông Nguyễn Văn Hướng (52 tuổi) để đe dọa.

Nguyên nhân được xác định là do mâu thuẫn trong việc chia tiền đền bù dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam đi qua thôn Hà Môn, xã Cự Nẫm giữa gia đình của bố mẹ Nam với gia đình ông Hướng.

Tại đây, Nam đã cầm rựa kề vào sau cổ ông Hướng để khống chế, bắt ông Hướng đi đến nhà mình.

Sau khi đưa được ông Hướng về nhà mình, Nam đã chửi bới, quát nạt ông Hướng về việc chia tiền đền bù. Đồng thời, Nam còn dùng tay, chân đấm liên tục vào vùng mặt, gáy và ngực của ông Hướng.

Mặc dù ông Hướng van xin nhưng Nam vẫn tiếp tục lấy dao dọa chém ông Hướng. Chỉ đến khi hàng xóm chạy đến can ngăn thì sự việc mới dừng lại.

Hậu quả, ông Hướng bị thương, phải đưa đi điều trị tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.