Mất hơn 600 triệu đồng sau cuộc điện thoại của nhân viên điện lực dởm

(PLO)- Người phụ nữ nhận được cuộc điện thoại xưng là nhân viên điện lực sau đó kết nối zalo tải app rồi bị lừa mất hơn 600 triệu đồng. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo công an tỉnh Đồng Nai, thời gian qua, nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nhận được cuộc gọi mạo danh nhân viên điện lực yêu cầu thanh toán tiền điện để không bị cắt điện hoặc làm các thủ tục hợp đồng mua bán điện, sau đó lừa tải app theo đường dẫn link rồi chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng.

Đơn cử ngày 31- 8, bà NTA (ngụ tại huyện Long Thành) nhận cuộc gọi từ số điện thoại giới thiệu là nhân viên điện lực và thông báo đóng tiền điện. Lúc này, bà A nói đã đóng tiền, người này hướng dẫn bà kết nối qua zalo tài khoản tên “Quân Lê” tự xưng nhân viên điện lực.

nhân viên điện lực..jpg
App giả mạo do bị hại cung cấp.

Sau đó, người tên Quân Lê yêu cầu bà A cài app “EVNNPC.brv.gov.com” để đóng tiền điện dễ hơn và không bị lỗi. Tin tưởng bà A đã truy cập vào đường link do người này cung cấp để tải ứng dụng trên điện thoại. Sau đó, bà A nhập thông tin cá nhân của mình vào app giả mạo thì điện thoại của bà A bị tối màn hình, có vòng tròn đang xoay và không sử dụng được.

Lúc này “Quân Lê” vẫn tiếp tục nói chuyện với bà A và yêu cầu bà này chụp hình khuôn mặt gửi qua và giữ máy để hệ thống cài đặt app cho xong. Khoảng 30 phút sau, tài khoản zalo “Quân Lê” dừng cuộc nói chuyện và điện thoại của bà A hoạt động trở lại nhưng app “EVNNPC.brv.gov.com” không còn và số tiền hơn 600 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng biến mất.

Công an tỉnh Đồng Nai thông báo đến người dân trên địa bàn tỉnh hãy cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Khi nhận được các cuộc gọi nghi ngờ là lừa đảo, người dân không cung cấp thông tin cá nhân. Tuyệt đối không kết bạn qua zalo; không truy cập vào đường link lạ, không thực hiện các yêu cầu chuyển tiền vào các tài khoản cá nhân... để tránh bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Để nhận được thông báo liên quan về tiền điện, người dân thắc mắc hãy liên hệ Tổng Công ty Điện lực miền Nam qua Tổng đài 19001006 - 19009000 hoặc Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai để được hỗ trợ, giải đáp.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.