Lũ tại Quảng Ngãi làm một người chết, 1.200 ha lúa bị hư hại

(PL)- UBND tỉnh Quảng Ngãi sáng 28-3 tổ chức cuộc họp về thiệt hại do mưa lũ từ ngày 24 đến 27-3 trên địa bàn tỉnh.

Ban Chỉ huy PCLB&TKCN tỉnh Quảng Ngãi cho biết sơ bộ mưa lũ đã làm một người chết, 15 nhà dân bị lũ cuốn trôi hoặc hư hỏng nặng. Ngoài ra, gần 1.200 lúa ở các huyện dọc sông Vệ gồm Nghĩa Hành, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Ba Tơ và Đức Phổ đang thời kỳ trổ bông bị chìm trong nước, hàng trăm hecta hoa màu, rau đậu các loại có khả năng mất trắng. Tuyến quốc lộ 24 nối Quảng Ngãi- Kon Tum đoạn đèo Vi Ô Lắc bị sạt lở, riêng tuyến đường liên xã Ba Tơ - Ba Bích - Ba Nam thì tình trạng sạt lở diễn ra nghiêm trọng với 37 điểm, tương ứng khoảng 100.000 m3 đất đá. Theo ban chỉ huy, đây là cơn lũ trái mùa ít khi xảy ra ở Quảng Ngãi.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Phạm Trường Thọ chỉ đạo các địa phương sử dụng ngay kinh phí dự phòng, huy động lực lượng nhằm nhanh chóng khắc phục hậu quả cơn lũ, sớm ổn định cuộc sống và đi lại của người dân. Đồng thời tiếp tục thống kê thiệt hại báo cáo cho tỉnh biết để có kế hoạch khắc phục cụ thể.

Thống kê của Ban Chỉ huy PCLB&TKCN tỉnh Quảng Ngãi vào cuối giờ chiều 28-3 cho biết trong ngày, các huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi vẫn khẩn trương thông tuyến ở các vị trí sạt lở núi gây tắc đường nhưng nhiều tuyến đường chưa thể thông tuyến do khối lượng đất đá đổ xuống đường quá lớn.

V.QUÝ - V.MINH

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.