Lời khai ban đầu của nghi phạm vụ cướp taxi trốn vào rừng
TRUNG THU
(PLO)- Các nghi phạm bị bắt cho là quen nhau qua Facebook, cướp taxi để rong chơi rồi bán xe chia nhau.
Đến chiều tối 19-11, Đại tá Phạm Văn Soát - Trưởng Công an huyện Đắk Glei (Kon Tum) cho biết công an đã bắt thêm một nghi phạm trong vụ cướp taxi, trốn vào rừng Kon Tum. Hiện công an đang trên đường dẫn giải người này về trụ sở công an huyện để lấy lời khai.
Công an vẫn đang tiếp tục truy tìm một nghi phạm còn lại.
Với hai nghi phạm mà công an đã bắt giữ vào chiều 18-11 và sáng 19-11, công an đã xác định danh tính, đơn vị công tác và mục đích cướp taxi.
Nghi phạm Kim Hào Nam tại công an. Ảnh: Tr.Thu
Theo đó, người bị bắt tại đèo Lò Xo vào sáng 19-11 cơ quan điều tra xác định là Kim Hào Nam (26 tuổi, ngụ quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng). Người này thừa nhận cầm đầu nhóm cướp taxi.
Nam khai cả nhóm quen qua Facebook rồi hẹn gặp nhau tại thị xã Bảo Lộc (Lâm Đồng) bàn cách cướp taxi. Sau khi đến tiệm tạp hóa mua dây dù, chiều 17-11, Nam cùng Vinh, Hội, Nghĩa đón taxi. Khi xe chạy khỏi Bảo Lộc khoảng 50 km, nhóm cướp đã siết cổ, khống chế tài xế cướp xe. "Taxi đến giữa đèo Lộc Bảo thì tôi ngồi đằng sau siết cổ lái xe taxi. Vinh và Hội đưa tài xế ra sau trói chân tay, kèm cặp còn Nghĩa lái xe", Nam khai.
Trong khi đó, Lương Tuấn Vinh (21 tuổi, ngụ phường 8, quận Phú Nhuận, TP.HCM) khai nhận mình là lính nghĩa vụ quân sự, mới chuyển về một đơn vị ở tỉnh Bình Dương.
Vinh cho biết cả nhóm quen nhau qua Facebook. Ngày 15-11, anh ta trốn khỏi doanh trại từ Bình Dương lên Lâm Đồng thuê nhà nghỉ rong chơi. Đến 17-11, anh ta họp nhóm ở thị xã Bảo Lộc rồi bàn việc cướp taxi để rong chơi, sau đó tìm nơi bán xe.
Theo Đại tá Soát, qua xác minh, Vinh hiện là chiến sĩ bộ đội của một đơn vị đóng quân tại Bình Dương.
Như chúng tôi đã thông tin, rạng sáng 18-11, nhận tin một nhóm thanh niên cướp taxi, Trạm cảnh sát giao thông Ngọc Hồi lập chốt chặn trên đèo Lò Xo (huyện Đắk Glei).
Khi phát hiện taxi khả nghi, CSGT yêu cầu dừng xe kiểm tra thì tài xế tăng ga bỏ chạy. CSGT truy đuổi khoảng 3 km thì taxi này dừng lại. Bốn thanh niên trên xe bung cửa chạy vào rừng rậm bên đèo Lò Xo trốn thoát, bỏ lại hai giỏ xách có quân trang…
Huy động cả trăm cảnh sát, dân quân tự vệ, chó nghiệp vụ… đến chiều tối 18-11, công an bắt được Vinh. Tiếp tục lập chốt, truy tìm, đến sáng 19-11, công an bắt tiếp Nam khi người này lên đèo Lò Xo đón xe về Quảng Nam. Khi bị bắt, trong người Nam có một con dao. Tối 19-11, thêm môt người bị bắt.
Hiện các lực lượng chức năng tiếp tục truy lùng người còn lại.
(PLO)- Hành trình 36 năm khép lại nhưng những dấu ấn mà báo Pháp Luật TP.HCM để lại trong lòng giới chuyên gia và bạn đọc sẽ còn tiếp nối bằng những giá trị tốt đẹp đã được bền bỉ vun đắp qua nhiều thế hệ.
(PLO)- Điều quý giá nhất của một tờ báo không chỉ ở tên gọi, mà nằm ở tinh thần mà tờ báo ấy đã tạo dựng. Tên báo có thể khép lại nhưng ngọn lửa pháp lý mà báo Pháp Luật TP.HCM đã góp phần thắp lên sẽ không tắt.
(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.
(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang tìm chủ sở hữu xe máy Yamaha Mio biển số 59E1-029.75 để phục vụ công tác điều tra vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn.
(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.
(PLO)- Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM lập chuyên án, triệt phá thành công một đường dây chế tạo, tàng trữ và mua bán trái phép vũ khí quân dụng có quy mô lớn, hoạt động liên tỉnh xuyên suốt trên không gian mạng, khởi tố 30 bị can.
(PLO)- Nhắc đến báo Pháp Luật TP.HCM, bạn đọc không chỉ nhớ đến tờ báo chuyên sâu về pháp lý mà còn ấn tượng về nhiều tuyến bài điều tra “nổi đình nổi đám” của báo.
(PLO)- Cơ quan điều tra khởi tố bốn bị can liên quan các sai phạm tại dự án nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1, trong đó có ba cán bộ, một giám đốc doanh nghiệp.
(PLO)- Sau khi giật sợi dây chuyền vàng của một phụ nữ trên đường ở phường Thủ Đức (TP.HCM), nam thanh niên mang về nhờ mẹ bán tại tiệm vàng, lấy hơn 7,2 triệu đồng để trả nợ.
(PLO)- Theo Công an phường Bàn Cờ, TP.HCM, cán bộ soạn thảo đã sơ suất khi không ghi đầy đủ nội dung yêu cầu người giám hộ đi cùng trong giấy mời gửi bé gái 14 tuổi.
(PLO)- Quá trình điều tra bị can khai nhận dùng tiền mua các bất động sản ở nhiều tỉnh và để vợ đứng tên. Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã có văn bản gửi các tỉnh, đề nghị phối hợp áp dụng các biện pháp ngăn chặn.
(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.
(PLO)- Kiểm tra chuỗi Nha khoa Quốc tế Tuệ Minh trên địa bàn TP Cần Thơ, lực lượng chức năng phát hiện các vi phạm như không giấy phép, không bác sĩ chuyên khoa, thiết bị và vật tư y tế không rõ nguồn gốc.
(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM phát thông báo tìm người chứng kiến hoặc có thông tin liên quan vụ tai nạn giao thông xảy ra trên đường Trần Văn Giàu (nay thuộc xã Bình Lợi, TP.HCM) vào sáng 5-8-2024.
(PLO)- Hưởng ứng Ngày thế giới và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy, nhiều địa phương mở cao điểm tấn công tội phạm, đẩy mạnh tuyên truyền nhằm làm sạch địa bàn.