Lính Mỹ đầu tiên chết trong chiến dịch chống IS

(PLO) - Quân đội Mỹ đã có thương vong đầu tiên trong chiến dịch không kích chống khủng bố IS tại Iraq và Syria. Một máy bay trực thăng V-22 Osprey của Mỹ đã bất ngờ gặp trục trặc khi đang cất cánh, làm thiệt mạng một lính thủy đánh bộ Mỹ. Phía Mỹ khẳng định đây chỉ là tai nạn do sự cố kỹ thuật.

Theo Hải quân Mỹ, sự kiện diễn ra vào ngày 2-10, chiếc V-22 đột ngột mất điện và chao đảo ngay sau khi cất cánh khỏi tàu sân bay USS Makin Island. Hạ sĩ quan Jordan Spears, 21 tuổi, điều phối kỹ thuật của máy bay, đã thiệt mạng khi rơi khỏi máy bay.


Hạ sĩ Jordan Spears, lính thủy đánh bộ Mỹ đầu tiên thiệt mạng trong chiến dịch chống IS sau tai nạn ngày 2-10 (Ảnh: Trang mạng lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ) 

Spears và một sĩ quan khác rơi khỏi chiếc máy bay trực thăng V-22 khi chiếc này đang chao đảo và lao xuống biển. Tuy nhiên, 2 phi công của chiếc máy bay đã kịp thời kiểm soát được chiếc V-22 và hạ cánh trở lại lên sân bay của tàu USS Makin Island. Người sĩ quan thứ 2 bị rơi xuống biển đã được kịp thời giải cứu và hiện đang ổn định tại phòng y tế của tàu sân bay.

Chiếc dịch tìm kiếm hạ sĩ Jorrdan Spears chỉ kéo dài đến hết ngày 3-10 thì được dừng lại. Hải quân kết luận anh đã bị mất tích giữa biển. Ngày 3-10, phát ngôn viên Lầu Năm Góc, chuẩn đô đốc John Krriby khẳng định đơn vị của Spears đã “hỗ trợ” nhiều chiến dịch chống khủng bố ở vùng vịnh, bao gồm Iraq và Syria. John Kirby phủ nhận thương vong này chứng tỏ bộ binh Mỹ đã chính thức tham chiến tại Iraq hay Syria trong cuộc chiến chống IS.

Duyên Trần (Theo Reuters)

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.