Lấy mẫu giám định thanh niên nhảy lầu ở trụ sở công an

(PLO)- Cơ quan điều tra đã lấy mẫu gửi giám định xem nạn nhân nhảy lầu ở trụ sở công an tử vong có sử dụng các loại ma túy, chất kích thích hay không.

Chiều 2-6, Đại tá Phùng Tất Thành - Chánh Văn phòng Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết cơ quan chức năng của tỉnh đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi nạn nhân Doãn Hoàng Giang (38 tuổi, trú tại TP Phủ Lý, Hà Nam) để tìm nguyên nhân nhảy lầu.

Thanh niên có biểu hiện bất thường khi leo lên trụ sở Công an TP Bảo Lộc 

“Thanh niên có biểu hiện bất thường, vào trụ sở công an la hét, chạy lung tung, cơ quan điều tra lấy mẫu gửi giám định xem nạn nhân có sử dụng các loại ma túy, chất kích thích hay không. Khoảng 2-3 ngày sẽ có kết quả giám định” - Đại tá Thành cho hay.

Đại tá Thành cho biết khu nhà mà Giang leo lên rồi nhảy xuống có độ cao khoảng 12-13 m. Sau khi rơi xuống đất, anh Giang bị đa chấn thương dẫn đến tử vong.

Cũng theo Đại tá Thành, hiện cơ quan điều tra đã liên lạc được với người thân của nạn nhân và đang tiến hành làm các thủ tục bàn giao thi thể cho gia đình lo hậu sự.

Đại tá Thành còn cho biết sáng nay giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng đã quán triệt trong toàn lực lượng và yêu cầu rút kinh nghiệm liên quan đến việc thanh niên nhảy lầu.

Như Pháp Luật TP.HCMđã thông tin, sáng 1-6, một thanh niên chạy xe máy thẳng vào sân trụ sở Công an TP Bảo Lộc rồi la hét, có biểu hiện bất thường.

Khi lực lượng trực gác tiến hành kiểm tra thì thanh niên bỏ chạy leo lên nóc tòa nhà 3 tầng cố thủ. Công an TP Bảo Lộc tiến hành thuyết phục thanh niên này leo xuống, đồng thời điện báo lực lượng cảnh sát PCCC đến cứu hộ. Khi lực lượng cứu hộ triển khai các biện pháp cứu hộ thì thanh niên bất ngờ bỏ chạy, lao từ trên tầng ba tòa nhà xuống đất tử vong.

Nguyên nhân vụ việc đang được Công an tỉnh Lâm Đồng tiếp tục điều tra làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.