Lãnh đạo TP.HCM chúc mừng Giáng sinh đồng bào công giáo

(PLO)- Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên mong muốn nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng, hỗ trợ của đồng bào công giáo để xây dựng TP.HCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình.
Trưa 21-12, ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TP.HCM dẫn đầu đoàn lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, đã đến thăm và chúc mừng Tòa Tổng Giám mục Tổng giáo phận TP.HCM, Tổng Giám mục Nguyễn Năng và Giám mục phụ tá Nguyễn Anh Tuấn, nhân lễ Giáng sinh năm 2020 và Tết Dương lịch năm 2021.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên thăm Tổng giám mục Tổng giáo phận TP.HCM Nguyễn Năng. Ảnh: PHƯƠNG THÙY

Tại đây, ông Nguyễn Văn Nên đã chúc Tổng Giám mục Tổng giáo phận TP.HCM Nguyễn Năng và các Giám mục, linh mục, cùng toàn thể giáo dân thuộc giáo phận TP.HCM mùa Giáng sinh an lành.

Theo ông Nguyễn Văn Nên, năm 2020 là năm có nhiều sự kiện chính trị đối với đất nước, là năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, cũng là năm TP.HCM tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XI.
Đặc biệt, trong năm nay nước ta phải gánh chịu nhiều thiên tai, bão lũ ở các tỉnh miền Trung, đại dịch COVID-19 đã gây hậu quả rất lớn cho nền kinh tế, tác động đến xã hội và đời sống của người dân. Tuy nhiên, với sự đoàn kết thống nhất, chung sức, chung lòng của khối đại đoàn kết dân tộc, nước ta đã vượt qua chặng đường hết sức khó khăn. Đó là vừa ngăn chặn kịp thời dịch COVID-19, không để lây lan rộng.
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cho rằng, trong sự thành công này có sự đóng góp rất lớn của các tôn giáo, đặc biệt là đồng bào công giáo TP. Đồng bào công giáo đã cùng Đảng bộ, chính quyền TP ngăn chặn, khắc phục hiệu quả dịch bệnh, thực hiện mục tiêu kép.
Cũng theo ông Nguyễn Văn Nên, không chỉ trong phòng chống dịch, mà hưởng ứng các cuộc vận động của Đảng bộ, chính quyền TP, thì đồng bào công giáo của giáo phận TP.HCM đã làm được nhiều việc và có nhiều chương trình thiết thực hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh, thiên tai, bão lũ.
Do vậy, lãnh đạo TP.HCM luôn ghi nhận, tri ân sâu sắc đến đồng bào công giáo và Tổng giám mục.
Trong thời gian tới, TP còn nhiều việc phải làm, trước hết phải kiểm soát tốt dịch COVID-19. Đồng thời, bắt tay triển khai những công việc mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XI đề ra.
Bí thư Nguyễn Văn Nên mong muốn nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng, hỗ trợ của đồng bào công giáo TP để xây dựng TP.HCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình; TP năng động, sáng tạo.
Tổng Giám mục Tổng giáo phận TP.HCM Nguyễn Năng, cho biết trên cương vị công tác của mình sẽ kêu gọi sự chung tay cộng đồng giáo dân để phòng chống dịch COVID-19 và đóng góp hỗ trợ những người nghèo bị tác động trực tiếp của dịch, cũng như ủng hộ người dân bị thiên tai, lũ lụt.
+ Sáng cùng ngày, đoàn lãnh đạo TP.HCM do ông Trần Lưu Quang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Giáng sinh và năm mới 2021 với Linh mục Hồ Văn Xuân, Tổng đại diện Tổng Giáo phận TP.HCM và Chánh xứ Nhà thờ Chánh Tòa.
Đoàn cũng thăm và chúc mừng Hồng Y Phạm Minh Mẫn tại Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận TP; thăm Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam, Linh mục Đào Nguyên Vũ - Chánh văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.