Lạng xe, ném đá vào kiểm lâm để tẩu tán gỗ lậu

(PLO)- Bị lực lượng kiểm lâm truy đuổi, bắt gỗ lậu, một số người đi trên xe máy xuất hiện lạng lách, đánh võng trước đầu xe rồi dùng đá ném.

Ngày 25-4, Vườn quốc gia (VQG) Yok Đôn, cho biết đã bàn giao hồ sơ vụ chống người thi hành công vụ cho Công an huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) để điều tra, xử lý theo quy định.

Lạng xe, ném đá vào kiểm lâm để tẩu tán gỗ lậu ảnh 1
Xe của lực lượng kiểm lâm bị ném vỡ kính chắn gió

Trước đó, vào sáng 22-4, lực lượng kiểm lâm VQG khi tuần tra trên tuyến đường tỉnh lộ 1 thuộc địa phận xã Ea Huar (Buôn Đôn) phát hiện xe ô tô biển số 47L-045.31 có dấu hiệu vận chuyển lâm sản trái pháp luật. Lực lượng kiểm lâm bám theo thì chiếc xe tăng tốc bỏ chạy.

Lạng xe, ném đá vào kiểm lâm để tẩu tán gỗ lậu ảnh 2
Lực lượng kiểm lâm VQG Yok Đôn ghi lại được hình ảnh đối tượng chặn xe và ném đá

Khi lực lượng kiểm lâm đuổi theo thì bất ngờ xuất hiện hai xe máy vượt lên lạng lách, đánh võng trước đầu xe kiểm lâm để ngăn cản. Bất ngờ, một đối tượng đi trên xe máy biển số 47S1-011.04 vừa chạy xe vừa lấy nhiều cục đá để sẵn trên ba gác xe ném liên tục về phía xe lực lượng kiểm lâm.

Lạng xe, ném đá vào kiểm lâm để tẩu tán gỗ lậu ảnh 3
Một cục đá đối tượng ném vào xe kiểm lâm

Chiếc xe kiểm lâm bị ném vỡ kính chắn gió, móp méo nắm ca pô, lực lượng kiểm lâm phải ngừng truy đuổi do đối tượng liều lĩnh và sợ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Đối tượng ném đá bước đầu được xác định tên T., trú tại buôn Ea Rông, xã Krông Na (Buôn Đôn). Vụ việc đang được Công an huyện Buôn Đôn điều tra, làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.