Lâm Đồng thành lập Tổ rà soát, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo

(PLO)- Tổ rà soát, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo do Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm Tổ trưởng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 22-7, Quyền Bí thư Tỉnh uỷ Lâm Đồng Nguyễn Thái Học đã làm việc với Tổ rà soát đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân.

https://plo.vn/quyen-bi-thu-tinh-uy-lam-dong-nguyen-thai-hoc-toi-se-lam-viec-het-minh-theo-le-phai-post780811.html
Quyền Bí thư Tỉnh uỷ Lâm Đồng Nguyễn Thái Học

Trước đó vào ngày 19-7, Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thành lập Tổ rà soát, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Theo quyết định, Tổ rà soát, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo có nhiệm vụ kiểm tra, rà soát hồ sơ các vụ việc khiếu nại, kiến nghị phức tạp của công dân, dư luận xã hội quan tâm theo đúng quy định pháp luật, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị để báo cáo Thường trực Tỉnh ủy xem xét, chỉ đạo.

to-ra-soat-3.jpg
Quyền Bí thư Tỉnh uỷ Lâm Đồng trong một buổi tiếp công dân

Ngoài ra, Tổ rà soát này có nhiệm vụ xây dựng, ban hành quy chế làm việc, kế hoạch thực hiện và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên.

Tổ rà soát được sử dụng con dấu của Ban Nội chính Tỉnh ủy trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao.

Tổ rà soát, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo có 10 thành viên do Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Lương Hồng Khoa làm Tổ trưởng.

Theo Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng, việc tập trung rà soát đơn thư khiếu nại, tố cáo, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của công dân là 1 trong 10 nhiệm vụ trọng tâm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng đặt ra trong năm 2024.

to-ra-soat.jpg
Nhiều vấn đề mà người dân kiến nghị đã được giải quyết trong các buổi tiếp công dân của ông Nguyễn Thái Học

Việc thành lập Tổ rà soát đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân còn xuất phát từ vị trí, vai trò của tổ chức Đảng, của người đứng đầu để có trách nhiệm tiếp công dân và giải quyết các vấn đề bức xúc trong thực tiễn đời sống Nhân dân.

"Dù những kiến nghị của công dân chính đáng hay không chính đáng cũng cần phải xem xét, giải thích, giải quyết thấu đáo, tránh để xảy ra bức xúc trong Nhân dân, góp phần ổn định tình hình kinh tế, chính trị địa phương.

Do đó, mỗi thành viên Tổ rà soát cần đặt mình vào hoàn cảnh, tâm tư của công dân để giải quyết thấu tình đạt lý" - ông Học nói trong buổi làm việc với Tổ rà soát, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.