Kiên Giang: Triệt xóa đường dây cá độ bóng đá, lô đề 900 tỉ

(PLO)- Từ đầu năm 2022 đến nay, đường dây này đã tổ chức đánh bạc và đánh bạc ước tính khoảng 900 tỉ đồng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 19-12, Công an tỉnh Kiên Giang cho biết Cơ quan CSĐT đang tạm giữ 11 ngườiđể tiếp tục điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Bước đầu cơ quan công an xác định người cầm đầu đường dây đánh bạc này là Bùi Minh Đà (35 tuổi, ngụ TP Rạch Giá). Số tiền đã giao dịch trong đường dây khoảng 900 tỉ đồng.

Bùi Minh Đà được xác định là người cầm đầu đường dây đánh bạc. Ảnh: VĂN VŨ

Bùi Minh Đà được xác định là người cầm đầu đường dây đánh bạc. Ảnh: VĂN VŨ

Theo thông tin ban đầu, qua nắm tình hình, Công an tỉnh Kiên Giang phát hiện trong thời gian diễn ra giải bóng đá World Cup 2022, các đối tượng sử dụng không gian mạng để tổ chức đánh bạc và đánh bạc ăn thua bằng tiền dưới hình thức cá độ bóng đá, số đề với quy mô lớn.

Từ đó, Công an tỉnh Kiên Giang đã phối hợp Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) xác lập chuyên án đấu tranh, triệt xóa.

Ngày 18-12, Ban chuyên án đồng loạt thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và triệu tập 15 người có liên quan, đồng thời, tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng.

Qua đó, công an đã thu giữ gần 156 triệu đồng tiền mặt, 17 điện thoại di động, ba máy tính cùng một số tang vật khác có liên quan.

Các đối tượng trong đường dây đánh bạc công an vừa triệt phá. Ảnh: VĂN VŨ

Các đối tượng trong đường dây đánh bạc công an vừa triệt phá. Ảnh: VĂN VŨ

“Đường dây sử dụng không gian mạng để tổ chức đánh bạc và đánh bạc này hoạt động từ đầu năm 2022 đến nay, khối lượng giao dịch ước tính khoảng 900 tỉ đồng” - một thành viên ban chuyên án tiết lộ.

Trước đó, ngày 14-12, Công tỉnh Kiên Giang đã bắt quả tang Phan Văn Tú (40 tuổi) cùng vợ là Ngô Phương Tuyền (39 tuổi) đang tổ chức cá độ bóng đá qua mạng trên tài khoản Master, với số tiền ước tính tương đương hơn 10 tỉ đồng.

Kiểm tra nhanh máy tính xách tay của đối tượng, công an phát hiện 48 tài khoản cấp Agent và có gần 81.000 lượt truy cập, với số tiền giao dịch hơn 200 tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.