Kiểm tra phòng làm việc của ông Vũ Đình Duy

(PLO)- Ông Vũ Đình Duy về làm việc tại Vinachem từ tháng 4-2016 và vắng mặt 8/17 cuộc họp của HĐTV Vinachem.

Bộ Công Thương vừa có thông tin chính thức về cuộc họp giữa tổ công tác Bộ Công Thương với Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) về trường hợp ông Vũ Đình Duy.

Theo báo cáo của Vinachem, HĐTV Vinachem hiện có bảy người (trừ ông Vũ Đình Duy) trong thời gian vừa qua thực hiện nghiêm túc kỷ luật lao động, quy chế làm việc của tập đoàn.

Do ông Duy đến công tác tại tập đoàn từ tháng 4-2016 nên chưa có đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của ông Duy, dự kiến hết năm 2016 mới có đánh giá hằng năm, ông Duy là thành viên mới, đang trong giai đoạn tìm hiểu, bước đầu làm quen với công việc nên mức độ hoàn thành nhiệm vụ ở mức trung bình.

Tổ công tác đã kiểm tra phòng làm việc của ông Duy nhưng chưa phát hiện dấu hiệu bất thường. Ảnh: TRÀ PHƯƠNG

Bộ Công Thương cho biết qua rà soát biên bản làm việc của HĐTV (chín cuộc họp mà ông Duy có tham gia), tổ công tác nhận thấy các ý kiến tham gia của ông Duy mới dừng ở mức độ nhất trí với các ý kiến của các thành viên khác.

“Tính từ thời điểm bổ nhiệm đến nay đã có tổng cộng 17 cuộc họp của HĐTV Vinachem. Ông Duy tham gia họp chín cuộc họp, vắng mặt tám cuộc họp, trong đó có một cuộc họp ngày 22-6-2016 (trong biên bản nêu rõ đi công tác nước ngoài). Ông Duy không đến cơ quan làm việc từ ngày 24-10 đến nay” - Bộ Công Thương cho biết.

Theo Bộ Công Thương, Vinachem đã nhận được ba đơn đề tên ông Duy: Một đơn (không đề ngày tháng) nhận ngày 25-10 xin nghỉ ốm; một đơn đề ngày 31-10 xin nghỉ phép 30 ngày kể từ 2-11-2016 để đi khám bệnh tại nước ngoài, một đơn đề ngày 2-11 xin nghỉ phép năm hoặc nghỉ việc không hưởng lương.

Ngay sau đó, Vinachem đã liên lạc qua điện thoại với ông Duy nhưng không liên lạc được và đã cử hai tổ đến tìm ông Duy tại các địa chỉ nơi ở hiện nay, địa chỉ hộ khẩu thường trú (trong tờ khai sơ yếu lý lịch) và địa chỉ mẹ đẻ của ông Duy nhưng đều không liên lạc được. HĐTV Tập đoànVinachem đã họp và sau đó mới báo cáo Bộ Công Thương.

Tổ công tác đã làm việc với hai kiểm soát viên chuyên ngành tại Vinachem, đề nghị Vinachem mở cửa phòng làm việc của ông Vũ Đình Duy tại tập đoàn nhưng không phát hiện các dấu hiệu bất thường.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.