Không thông báo hoạt động, 14 cơ sở lưu trú bị xử phạt

(PL)- Ngày 8-4, thông tin từ Sở Du lịch TP.HCM cho biết thanh tra Sở đã thanh tra, làm việc với 27 doanh nghiệp (DN) và ban hành 18 quyết định xử phạt hành chính.

Các hành vi vi phạm chủ yếu của DN lữ hành là không thông báo hoạt động của DN, đại lý lữ hành. 14 cơ sở lưu trú không thông báo hoạt động, không thẩm định lại hạng sao, sử dụng tên khách sạn không đúng với tên đăng ký kinh doanh. Tổng số tiền phạt là 399 triệu đồng.

Sở cũng cho hay đã hoàn chỉnh đề án thành lập Trung tâm Hỗ trợ du khách. UBND TP.HCM chọn hai điểm đặt trụ sở Trung tâm Hỗ trợ du khách là góc đường Nguyễn Huệ - Lê Lợi; ngã ba Công viên 23-9 - Phạm Ngũ Lão - Đề Thám.

Được biết trong quý I, tổng lượng khách quốc tế đến TP.HCM ước đạt hơn 1,2 triệu lượt khách, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2014. Tổng doanh thu du lịch quý I - 2015 ước đạt 23.635 tỉ đồng tăng 7% so với cùng kỳ năm trước.

TÚ UYÊN

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Cấm xe bán tải vào nội đô: Nút thắt nằm ở đâu ?

Cấm xe bán tải vào nội đô: Nút thắt nằm ở đâu ?

(PLO)- Việc Hà Nội hạn chế xe bán tải vào nội đô theo giờ từ đầu năm 2026 đã gây nhiều tranh cãi. Doanh nghiệp, người dân lúng túng khi tìm nơi kiến nghị. Gốc rễ vấn đề không nằm ở một quyết định đơn lẻ, mà xuất phát từ sự thay đổi trong cách phân công quản lý.