Khởi tố vụ án vi phạm quy định về tài nguyên nước ở An Giang

(PLO)- Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an xác định đối với các vi phạm quy định tài nguyên nước xảy ra tại tỉnh An Giang gây thất thoát nhiều tỉ đồng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối 20-3, Bộ Công an cho biết, Cục An ninh kinh tế (Bộ Công an) đã khởi tố vụ án hình sự "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí" xảy ra trên địa bàn tỉnh An Giang.

Qua công tác nghiệp vụ và phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Công an, Công an tỉnh An Giang, ngày 18-3, Cục An ninh kinh tế đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" (quy định tại Điều 219 BLHS) đối với các vi phạm pháp luật tài nguyên nước xảy ra tại tỉnh An Giang. Bước đầu cơ quan công an đã xác định số tiền nhà nước thất thoát nhiều tỉ đồng.

Hiện Cục An ninh kinh tế đã bàn giao hồ sơ vụ án trên đến Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, xử lý triệt để các đối tượng và thu hồi tài sản nhà nước thất thoát theo quy định pháp luật.

Theo Bộ Công an, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2026-2031) đã xác định nước là tài nguyên chiến lược, cần được quản lý, khai thác và sử dụng hiệu quả để phục vụ tăng trưởng kinh tế chất lượng cao, bền vững và đảm bảo an sinh xã hội.

Vì vậy, các hành vi vi phạm pháp luật về tài nguyên nước cần được xử lý nghiêm minh, đúng quy định và theo phương châm "xử lý một vụ, cảnh tỉnh cả vùng, lĩnh vực".

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.