Khởi tố nhóm thanh niên bốc đầu xe quay clip đăng lên mạng xã hội

(PLO)- Nhóm thanh thanh thiếu niên đi xe máy rồi bốc đầu xe rồi quay video clip để đăng lên các nền tảng mạng xã hội.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 4-12, Công an huyện Long Thành (Đồng Nai) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can đối để điều tra về tội gây rối trật tự công cộng. Các bị can có tuổi đời từ 17 đến 21 tuổi đều ngụ huyện Long Thành

Trước đó, Công an huyện Long Thành nhận được thông tin về đoạn video clip phát tán trên mạng xã hội nhóm thanh niên điều khiển xe máy bằng một bánh lưu thông trên một số tuyến đường chính thuộc Trung tâm Hành chính huyện Long Thành.

đua xe máy.jpg
Hai thanh niên "làm xiếc" bốc đầu xe để đồng bọn quay clip đăng lên mạng xã hội. Đây là hành vi đáng lên án và mọi người không nên cổ xuý, phát tán trên mạng xã hội. Ảnh: Cắt từ clip.

Đoạn video này đã được đăng tải và chia sẻ trên nhiều nhóm, hội, các nền tảng mạng xã hội làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Quá trình điều tra, Công an huyện xác định, đoạn video clip trên do T. dùng điện thoại cá nhân quay cảnh DHHV. và K. (ngụ huyện Long Thành) thực hiện hành vi bốc đầu xe tại đường Trường Chinh sau đó đăng lên mạng xã hội Tiktok bằng tài khoản cá nhân của T.

Sau 3 ngày nhóm này lại tiếp tục quay video clip quay cảnh xe máy bốc đầu trên đường Tôn Đức Thắng (huyện Long Thành) rồi đăng trên các nền tảng mạng xã hội.

Tại cơ quan công an, nhóm này khai đã bàn nhau, sử dụng xe máy chạy bốc đầu để quay các clip để đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội. Để thực hiện hành vi này, nhóm này rủ thêm nhiều đồng bọn cùng tham gia thực hiện.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.