Khởi tố nhóm nổ súng, đánh chết người nhận nợ thay

(PLO) - Hiện Cơ quan Công an vẫn đang tiếp tục điều tra và truy bắt những người liên quan còn lại.

Ngày 25-1, Công an tỉnh Gia Lai cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Đỗ Ngọc Lắm (34 tuổi, thường gọi là Tý Má), Lầu Thái Bảo Khoa (34 tuổi, thường gọi là Bồ Chao), Phạm Văn Thành (36 tuổi), Đinh Văn Phi (30 tuổi) về tội giết người. Các bị can đều trú tại TP. Pleiku.

Gia đình chuẩn bị tang lễ cho nạn nhân Lê Đình Hữu Phước.

Trước đó, 2 người cháu của ông Lê Đình Hữu Phước (55 tuổi, phường Hội Phú, TP. Pleiku) chơi đá gà thua Lắm 100 triệu đồng nhưng không có tiền trả. Ông Phước đứng ra gánh nợ thay các cháu.

Tháng 12-2018, ông Phước giao một chiếc xe bán tải cho Lắm coi như là trừ nợ. Lắm yêu cầu ông Phước phải trả thêm 15 triệu đồng tiền lãi trong vòng 1 tháng nhưng ông này chưa trả được.

Chiều 9-1, Lắm cùng Khoa, Thành, Phi và 2 người khác đến nhà rẫy của ông Phước tại phường Hội Phú để đòi tiền. Tại đây, sau một hồ đôi co, nhóm của Lắm nổ súng thị uy rồi lao vào đánh đập ông Phước.

Đến khoảng 18 giờ tối, nhóm này ép ông Phước lên xe con đưa ra khỏi nhà. Hơn một tiếng sau, gia đình nhận được tin ông Phước đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Đến 3 giờ ngày 10-1-2019, ông Phước tử vong do tụ máu não, chấn thương bụng.

Cơ quan Công an vẫn đang tiếp tục điều tra.

Gia đình ông Phước khá nổi tiếng tại phố Núi Pleiku bởi ông có hai đứa con trai đều dính dáng đến vụ trộm vàng tại nhà Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Kon Tum, từng gây rúng động cả nước.

Cụ thể trong vụ này, người con nhỏ nghiện ma túy của ông Phước là Lê Đình Đạt (27 tuổi) phạm tội trộm cắp tài sản, người con lớn là Lê Đình Trung (20 tuổi) phạm tội chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có.

Vào ngày 31-12-2012, Đạt và một số người khác vào nhà số 117 Cao Bá Quát (phường Yên Đổ, TP. Pleiku) trộm 65 lượng vàng, đưa cho Trung nhờ tiêu thụ giùm.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.