Khởi tố người đấm vào mặt công an tại TP Thủ Đức

(PLO)- Người đàn ông đấm vào mặt công an tại chốt phòng chống dịch COVID-19 khu vực Bến phà Cát Lái, TP Thủ Đức bị bắt tạm giam.

Ngày 9-8, Công an TP Thủ Đức, TP.HCM, cho biết đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam và khởi tố bị can đối với Trương Bảo Thái (45 tuổi, Đồng Nai) về tội chống người thi hành công vụ.

Trương Bảo Thái (45 tuổi, Đồng Nai) bị Công an TP Thủ Đức khởi tố về hành vi chống người thi hành công vụ. Ảnh: CA

Theo Công an TP Thủ Đức, vào chiều 5-8, Thái đeo hai ba lô đi bộ từ hướng Nhơn Trạch qua phà Cát Lái để vào TP Thủ Đức.

Khi tới chốt phòng chống dịch COVID-19 tại khu vực Bến phà Cát Lái (phường Cát Lái) thì lực lượng tại chốt yêu cầu Thái trình bày lý do và xuất trình các giấy tờ chứng minh mình thuộc diện được qua chốt.

Tuy nhiên, Thái không xuất trình được giấy đi đường, giấy xét nghiệm âm tính với virus SARS CoV-2 cũng như không trình bày được lý do rõ ràng. Người đàn ông này cũng không chứng minh mình thuộc các trường hợp được giải quyết lưu thông qua chốt nên tổ công tác yêu cầu quay trở lại.

Sau đó, Thái cự cãi và không chấp hành, anh MVH - cán bộ Công an phường Cát Lái tới giải thích thì bị Thái dùng tay đấm vào mặt. Vụ việc làm anh H. bị thương và chảy máu vùng mí mắt trái, phải đưa vào bệnh viện sơ cứu vết thương.

Tổ công tác tại chốt đã khống chế, bắt giữ Thái đưa về trụ sở công an phường Cát Lái để làm rõ vụ việc. Tại đây Thái khai hiện đang ngụ tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Trước đó, vào ngày 4-8, Thái đi xe máy qua khu vực chốt kiểm soát cầu Phú Mỹ, bị tổ công tác lập biên bản tạm giữ xe máy vì không xuất trình được giấy tờ, không thực hiện đúng Chỉ thị 16 khi ra đường trong trường hợp không có lý do chính đáng và buộc quay lại.

Đến ngày 5-8, Thái tiếp tục tìm cách qua chốt phà Cát Lái và dẫn đến vụ việc trên.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.