Khởi tố chủ quán cà phê vác mã tấu đánh đoàn phòng, chống dịch

(PLO)- Công an khởi tố, bắt tạm giam chủ quán cà phê lăng mạ, xách mã tấu, dao đuổi đánh tổ công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở Bình Định.

Ngày 14-4, Công an huyện Vân Canh (Bình Định) tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 20 ngày đối với Nguyễn Văn Thiện (37 tuổi, chủ quán cà phê Ba Cô Gái ở thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh) về tội chống người thi hành công vụ.

Nguyễn Văn Thiện tại cơ quan công an. Ảnh: CACC

Theo một lãnh đạo Công an huyện Vân Canh, thủ tục tố tụng đối với bị can Nguyễn Văn Thiện được thực hiện rút gọn theo tinh thần công văn của TAND Tối cao ban hành ngày 30-3.

Công văn này hướng dẫn áp dụng pháp luật, tổ chức xét xử đối với một số hành vi vi phạm pháp luật phổ biến có đủ yếu tố cấu thành tội phạm trong phòng, chống dịch bệnh, trong đó có dịch bệnh COVID-19.

Nguyễn Văn Thiện chửi bới đoàn công tác phòng, chống dịch COVID-19. 

Mã tấu, dao mà Nguyễn Văn Thiện dùng đuổi đánh đoàn công tác phòng, chống dịch COVID-19

Kết quả điều tra ban đầu của Công an huyện Vân Canh xác định: Sáng 11-4, tổ công tác của UBND thị trấn Vân Canh với 16 người đi kiểm tra, nhắc nhở người dân địa phương thực hiện các biện phòng, chống dịch COVID-19.

Thấy quán cà phê Ba Cô Gái vẫn mở bán, có nhiều người tụ tập, các thành viên tổ công tác vào nhắc nhở, vận động khách uống cà phê về nhà.

Tuy nhiên, Nguyễn Văn Thiện không chấp hành, lớn tiếng chửi bới, có hành vi lăng mạ các thành viên tổ công tác và cầm mã tấu, dao đuổi đánh lực lượng chức năng.

Quán cà phê Ba Cô Gái của Nguyễn Văn Thiện. 

Cũng theo cơ quan công an, Nguyễn Văn Thiện đã có bốn tiền án tiền sự về tội cố ý gây thương tích.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.