Khởi tố 4 bị can gây rối trật tự công cộng tại Vĩnh Long

(PLO)- 4 bị can bắn súng pháo, ném vỏ chai bia vào nhà, dùng dao chém vào xe máy để hù doạ... đã bị công an khởi tố về tội gây rối trật tự công cộng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 4-11, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vũng Liêm đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 4 bị can liên quan đến vụ án gây rối trật tự công cộng, xảy ra đêm 27 rạng ngày 28-10 tại xã Trung Thành, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

Bốn bị can bị khởi tố gồm: Võ Minh Thật, sinh năm 1997, ngụ xã Long An, huyện Long Hồ; Trương Vĩnh Khang, sinh năm 2002, ngụ xã Xuân Hiệp, huyện Trà Ôn; Nguyễn Hoàng Nhựt, sinh năm 2004 và Nguyễn Vũ Linh, sinh năm 1996, cùng ngụ xã Tân An Luông, huyện Vũng Liêm.

Khởi tố 4 bị can gây rối trật tự công cộng tại Vĩnh Long
Bốn bị can tại cơ quan công an. Ảnh: CA

Trước đó vào tối 27-10, do có mâu thuẫn từ trước, nên Thật rủ cả nhóm gồm Khang, Nhựt, Linh và Trương Gia Bảo (sinh năm 2008) đem theo súng, cùng nhau đi đến khu vực xã Trung Thành để tìm nhóm người mà Thật xảy ra mâu thuẫn để dùng súng hù dọa.

Đến nơi, khi thấy nhóm người mà Thật tìm đang ngồi nhậu, Khang lấy khẩu súng pháo ra bắn một viên gây ra tiếng nổ.

Sau đó, có người trong bàn nhậu ném ghế về phía nhóm của Thật. Nhựt và Linh ném vỏ chai bia về hướng bàn nhậu.

Khang bị một thanh niên dùng dao tự chế chém vào lưng; Khang tiếp tục sử dụng bắn thêm một viên gây ra tiếng nổ rồi cả nhóm bỏ đi về hướng xã Tân An Luông và đưa súng cho Bảo cất giấu.

Đến khoảng 0 giờ 28-10, cả nhóm của Thật đem theo hai cây dao và một ống tuýp tiếp tục trở lại tìm nhóm bên kia.

Tuy nhiên, những người này đã giải tán. Khi nhìn thấy có 2 chiếc xe mô tô dựng trên lề đường nên Thật, Linh và Khang đã dùng dao chém vào chiếc xe mô tô hiệu Honda SH.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vũng Liêm đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ để xử lý các hành vi phạm tội đúng theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với PV, chị NTNY (chủ nhà bị tấn công) cho biết chị không biết nhóm này là ai, nghi ngờ do mâu thuẫn trước đó với người khác nên nhóm này có thể được thuê để tấn công.

Chị Y cũng cho biết thêm, do chiếc xe máy của gia đình bị hư hỏng nặng nên chị mong muốn cơ quan công an xem xét thêm tội phá hoại tài sản và làm rõ có ai đứng sau vụ này hay không?

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.