Kho động vật hoang dã quý hiếm bị bắt giữ

(PLO)- Công an thu giữ 5 con tê tê Java trên xe khách, 13 con cầy vòi và 7 con don tại nhà riêng và trại nuôi.

Tối 29-10, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã bắt đối tượng chuyên mua bán động vật hoang dã trái phép.

Theo đó, ngày 24-10, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với Trạm kiểm lâm Đại Hồng - Hạt kiểm lâm Bắc Quảng Nam tiến hành kiểm tra các xe khách trên tuyến quốc lộ 14B.

Phát hiện ô tô khách 47B-019.85 do tài xế Nguyễn Tô Giang (46 tuổi, chủ xe; trú TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) điều khiển chạy tuyến Đắk Lắk - Hà Nội có biểu hiện nghi vấn, lực lượng chức năng cho dừng xe kiểm tra.

Cá thể tê tê Java quý hiếm được giải cứu. Ảnh: Công an cung cấp

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện năm cá thể tê tê Java được giấu trong hai giỏ nhựa, bên ngoài là bao lát và thùng giấy dán kín ở hai cốp hầm bí mật của xe. Tổng trọng lượng gần 35 kg.

Qua điều tra ban đầu, lái xe Giang khai nhận vận chuyển thuê số động vật quý hiếm này cho đối tượng Trương Thanh Phước (34 tuổi, trú xã Đắk Môn, huyện Đắk Glei, Kon Tum).

Nhận thấy sự việc bị bại lộ, đối tượng Phước đã di chuyển từ Kon Tum lên cửa khẩu Đắc Ốc (Nam Giang, Quảng Nam) để bỏ trốn sang Lào.

Tuy nhiên, sự việc đã nằm trong tính toán của cơ quan công an. Tại cửa khẩu Đắc Ốc, Phước bị lực lượng chức năng bắt giữ khi đang làm thủ tục xuất cảnh.

Qua đấu tranh, Phước khai nhận đã mua năm cá thể tê tê Java này của người dân trên địa bàn tỉnh Kon Tum và thuê ô tô khách vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc để tiêu thụ.

Tiến hành khám xét khẩn cấp tại nhà riêng và trại nuôi động vật của Phước tại Hòa Nhơn (Hòa Vang, TP Đà Nẵng), lực lượng chức năng tiếp tục tạm giữ 13 con cầy vòi hương và bảy con don.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.