Khiển trách nguyên giám đốc Sở VH-TT&DL Khánh Hòa

(PLO)- Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Khánh Hòa kết luận trong thời gian giữ chức giám đốc Sở VH-TT&DL, ông Trương Đăng Tuyến vi phạm Luật Phòng, chống tham nhũng nhưng chỉ kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Ngày 1-12, nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM xác nhận Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Khánh Hòa đã thống nhất quyết định kỷ luật đảng bằng hình thức khiển trách đối với ông Trương Đăng Tuyến, nguyên Giám đốc Sở VH-TT&DL.

Theo kết luận của UBKT Tỉnh ủy Khánh Hòa, trong thời gian giữ chức giám đốc Sở VH-TT&DL, ông Trương Đăng Tuyến đã để vợ, con kinh doanh các ngành nghề thuộc lĩnh vực do mình quản lý trực tiếp trái quy định, vi phạm khoản 4 Điều 37 Luật Phòng, chống tham nhũng và Điều 8 Quy định 47-QĐ/TW ngày 1-11-2011 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về những điều đảng viên không được làm.

Cùng thời điểm, UBKT Tỉnh ủy Khánh Hòa cũng thống nhất yêu cầu kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với bà Phan Thanh Trúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch.

Khi còn đương chức, ông Trương Đăng Tuyến để vợ, con thành lập Công ty TNHH Thương mại-Du lịch Silent Bay, kinh doanh trong lĩnh vực do ông quản lý trực tiếp. Ảnh: TẤN LỘC

Trong cuộc làm việc với PV Pháp Luật TP.HCMmới đây, ông Nguyễn Chuyện, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Khánh Hòa, cho biết sau khi báo chí phản ánh việc ông Trương Đăng Tuyến để vợ, con thành lập, điều hành Công ty TNHH Thương mại-Du lịch Silent Bay, kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ du lịch lữ hành quốc tế do ông này quản lý trực tiếp khi đương chức, UBND tỉnh đã kết luận ông Tuyến vi phạm Luật Phòng, chống tham nhũng. Sau đó, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh báo cáo Thường trực Tỉnh ủy để xử lý.

Thường trực Tỉnh ủy đã giao UBKT Tỉnh ủy tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Tuyến. Nhận thấy bà Phan Thanh Trúc có liên quan đến các sai phạm của Công ty Silent Bay nên UBKT Tỉnh ủy đã quyết định kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm cùng lúc với ông Tuyến.

Theo xác định của cơ quan chức năng, bà Trúc là người đã ký tờ trình đề nghị Tổng cục Du lịch cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế cho Công ty Silent Bay dù doanh nghiệp này không đủ điều kiện theo quy định, sử dụng giấy tờ, tài liệu giả mạo khi lập hồ sơ đề nghị cấp giấy phép.

Như Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh, Công ty Silent Bay bị một lãnh đạo của Công ty Du lịch quốc tế Chengdu (Trung Quốc) tố đã đòi 500.000 USD “phí bảo kê” để đưa khách du lịch Trung Quốc đến Nha Trang.

Sau khi báo chí phản ánh, Tổng cục Du lịch kiểm tra, phát hiện nhiều sai phạm trong hoạt động kinh doanh lữ hành của Công ty Silent Bay. Sau đó Tổng cục Du lịch đã thu hồi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế của công ty này.

Tiếp đó, UBND tỉnh ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Silent Bay tổng cộng 80 triệu đồng do sử dụng trái pháp luật 64 lao động người Trung Quốc làm việc tại công ty này mà không có giấy phép lao động; không thực hiện chế độ lập, lưu trữ hồ sơ đoàn khách theo quy định. Sau đó, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh đã trục xuất 64 người Trung Quốc làm việc tại Công ty Silent Bay khỏi Việt Nam.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.