Khi bán ma túy thì 'tiếp thị' luôn súng quân dụng, bị công an bắt quả tang

(PLO)- Khi đang bán ma tuý, nam thanh niên chào hàng bán súng và đạn thì bị Công an bắt quả tang.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 26-6, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Châu Sóc Phol (34 tuổi, ngụ xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) về tội tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng và Nguyễn Công Thuận (27 tuổi, ngụ thị trấn Tri Tôn, huyện Tri Tôn) về tội mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

Phol và Thuận đang bị Công an huyện Tri Tôn khởi tố và tạm giam trong một vụ án khác.

Theo kết quả điều tra ban đầu, cuối tháng 9-2022, trong lúc mua bán ma tuý với nhau, Thuận đặt vấn đề bán khẩu súng Rulo, hiệu ZM05 và sáu viên đạn cho Phol thì Phol đồng ý. Sau đó, Thuận liên hệ với Thạch Ngọc Kim (23 tuổi, ngụ huyện Tri Tôn) đặt mua súng và đạn bán lại cho Phol với giá 8,5 triệu đồng.

mua bán súng đạn

Bị can Châu Sóc Phol

mua bán súng đạn

Bị can Nguyễn Công Thuận

Sau khi nhận súng, Phol đem bắn thử thì súng không nổ nên yêu cầu Thuận đổi lại nhưng Thuận không đồng ý. Do đó Phol, đem súng đi cất giữ để bán lại kiếm lời.

Đến ngày 04-11-2022, Phol được một người đàn ông tên Sáng liên hệ qua zalo đặt mua ma tuý và Phol nói có súng muốn chào bán cho Sáng.

Khi đi giao ma tuý cho Sáng, sẵn tiện đem theo khẩu súng cho Sáng xem thì bị Công an huyện Tri Tôn bắt quả tang. Công an đã thu giữ 29 gam ma tuý đá, một khẩu súng Rulo, hiệu ZM05 và sáu viên đạn.

mua bán súng đạn

Số ma tuý và súng, đạn công an thu giữ từ Phol. Ảnh: CA

Đối với Thạch Ngọc Kim đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Phước khởi tố, tạm giam về tội tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.