Khánh Hòa: Tạm dừng hoạt động 2 khách sạn vi phạm phòng cháy, chữa cháy

(PLO)- Công an tỉnh Khánh Hòa tạm đình chỉ hoạt động khách sạn Quốc Tế và khách sạn Nha Trang do vi phạm quy định về phòng cháy và chữa cháy.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 14-10, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản đề nghị công khai thông tin về tạm đình chỉ hoạt động các khách sạn, cơ sở sản xuất vi phạm không đảm bảo an toàn về phòng cháy và chữa cháy.

Theo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, cơ quan này đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với hai công trình và ba cơ sở đã vi phạm đặc biệt nghiêm trọng quy định về phòng cháy chữa cháy.

Cụ thể là khách sạn Quốc Tế (số 9 đường Nguyễn Thiện Thuật, TP Nha Trang) bị tạm đình chỉ hoạt động do đưa hạng mục, khối nhà có cải tạo, thay đổi tính chất hoạt động khi chưa có văn bản thẩm duyệt và chấp thuận kết quả nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy của cơ quan công an có thẩm quyền.

Tương tự, khách sạn Nha Trang (số 129 đường Thống Nhất, TP Nha Trang), nhà máy may Cam Ranh (số 7 Trần Nguyên Hãn, TP Cam Ranh), xưởng sản xuất ngư lưới cụ (xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang) và xưởng sản xuất xốp (xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang) cũng bị tạm đình chỉ hoạt động vì đưa các công trình vào hoạt động khi chưa có văn bản thẩm duyệt phòng cháy và chữa cháy của cơ quan có thẩm quyền.

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết các khách sạn, cơ sở sản xuất trên phải khắc phục đầy đủ vi phạm thì sẽ được cơ quan Cảnh sát PCCC phục hồi hoạt động.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.