Khách không thắt dây an toàn, tài xế bị phạt 900 ngàn đồng

(PLO)- CSGT đã lập biên bản, xử phạt tài xế xe khách 16 chỗ vì chở người trên ô tô không thắt dây an toàn tại vị trí có trang bị dây đai an toàn khi xe đang chạy.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 21-1, Đội CSGT Tân Sơn Nhất, Phòng CSGT Công an TP.HCM, đã lập biên bản, xử lý một trường hợp tài xế xe khách 16 chỗ chở khách nhưng không thắt dây an toàn tại vị trí có trang bị dây đai an toàn khi xe đang chạy.

Khách không thắt dây an toàn, tài xế bị phạt 900 ngàn đồng
Một tài xế chở khách trên ô tô nhưng không thắt dây đai an toàn bị CSGT dừng xe, lập biên bản.

Theo đó, khuya 20-1, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên địa bàn, tổ công tác Đội CSGT Tân Sơn Nhất đã dừng xe khách 16 chỗ tại giao lộ Hoàng Văn Thụ - Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận.

Qua kiểm tra, CSGT phát hiện hành khách ngồi phía trước xe bên cạnh tài xế nhưng không thắt dây an toàn tại vị trí có trang bị dây đai an toàn. Tài xế sau đó đã xuất trình đầy đủ các giấy tờ liên quan nên CSGT đã lập biên bản tài xế lỗi chở người trên ô tô không thắt dây đai an toàn 900.000 đồng, tạm giữ giấy phép lái xe 7 ngày.

Theo quy định tại Nghị định 168/2024, hành vi tài xế chở người trên ô tô không thắt dây đai an toàn tại vị trí có trang bị dây đai an toàn khi xe đang chạy sẽ bị phạt từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Riêng đối với người được chở trên ô tô không thắt dây đai an toàn tại vị trí có trang bị dây đai an toàn khi xe đang chạy sẽ bị phạt tiền từ 350.000 đồng đến 400.000 đồng.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.