Kết luận nguyên nhân vụ gần trăm công nhân bị ngộ độc thức ăn

(PLO)- Cơ quan chức năng đã đình chỉ bếp ăn tập thể nơi xảy ra vụ công nhân bị ngộ độc.

“Bước đầu, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân công nhân của Công ty TNHH TM-DV-SX Chánh Ích (đóng trên phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai) bị ngộ độc là do món trứng chế biến chung với thịt gây ra” - chiều 18-11, bà Nguyễn Thị Ngọc Ẩn, Chủ tịch LĐLĐ TP Biên Hòa (Đồng Nai), cho biết như trên.

Công nhân bị ngộ độc cấp cứu tại BV Đồng Nai. Ảnh:TIẾN DŨNG 

Sau khi vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra, 94 công nhân đã phải nhập viện điều trị và theo dõi. Đến chiều 18-11, số công nhân này được xuất viện do sức khỏe đã ổn định.

Theo ông Nguyễn Văn Hữu - Chi cục trưởng Chi cục VSATTP - Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, sau khi xảy ra vụ việc, đoàn liên ngành Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã tiến hành thanh, kiểm tra bếp ăn tại Công ty TNHH TM-DV-SX Chánh Ích và phát hiện nhiều lỗi vi phạm của công ty và nhà thầu trong việc nấu ăn cho công nhân.

Cụ thể, bếp ăn tập thể này không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, rãnh thoát nước thải trong khu chế biến nằm lộ thiên, hố ga phía ngoài thì ứ đọng, dụng cụ chế biến thực phẩm quá cũ kỹ…  “Chúng tôi đã lập biên bản và đình chỉ việc nấu ăn của bếp ăn tập thể trên và yêu cầu công ty và nhà thầu chuyển qua nấu bếp khác” - ông Hữu nói.

 Bước đầu, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân ngộ độc là do món trứng nấu với thịt gây ra. Ảnh: TIẾN DŨNG

 NhưPháp Luật TP.HCM đã đưa tin, khoảng 17 giờ 30 ngày 17-11, tại Công ty TNHH TM-DV-SX Chánh Ích đã xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm khiến gần trăm công nhân phải nhập viện cấp cứu và hàng trăm công nhân hoảng loạn.

Theo đó, khoảng 17 giờ 30 toàn bộ công nhân làm ca 2 của Công ty TNHH TM-DV-SX Chánh Ích nghỉ để ăn cơm. Khi phát hiện cơm và món trứng nấu chung với thịt có mùi nên một số người đã mang lên gặp lãnh đạo để phản ánh. Số còn lại thì vẫn ăn bình thường.

Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, sau khi vào ca làm được khoảng 15 phút gần trăm công nhân bị triệu chứng đau bụng, nhức đầu, chóng mặt, nôn mửa rồi ngất xỉu. Tiếp đó thì hàng trăm công nhân khác đều rơi vào tình trạng hoảng loạn nên được công ty đưa vào BV Long Bình Tân cấp cứu.

Sau khi được cấp cứu tại đây, một số công nhân được cho về, còn nhiều công nhân khác nặng hơn thì được chuyển lên BV Đa khoa Đồng Nai để tiếp tục cấp cứu.

Hiện cơ quan chức năng đã lấy mẫu để xét nghiệm vi sinh để có kết luận cuối cùng.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.