Kẻ trộm đập kính ô tô 'chê' điện thoại, máy tính

(PLO)- Vũ không lấy máy tính hay điện thoại trong ô tô vì lý do dễ bị truy tìm dấu vết.

Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng vừa bắt tạm giam Nguyễn Hoài Vũ (41 tuổi, ngụ quận Cẩm Lệ) về tội trộm cắp tài sản.

Vũ là người gây ra hàng loạt vụ trộm tiền trong ô tô gây hoang mang cho người dân thời gian qua.

Nguyễn Hoài Vũ. Ảnh: Truyền hình Công an Đà Nẵng cung cấp

Theo điều tra, Vũ thường tìm đến những khu dân cư nhắm đến các biệt thự vắng người qua lại có ô tô đậu trước nhà để gây án. Vũ nhận định những gia đình này thường có tiền và hay cất trong ô tô.

Người này lợi dụng lúc chủ ô tô vào nhà hoặc vào quán ăn, nhà hàng sẽ dùng vật cứng đập cửa kính, sau đó lấy tiền còn các tài sản khác như máy tính, điện thoại bị Vũ "chê". Lý do là Vũ sợ bị truy tìm dấu vết.

Một ô tô bị Vũ đập kính trộm tiền ở phường Hòa Xuân. Ảnh: HẢI HIẾU

Vũ khai đã thực hiện bảy vụ và lấy trộm tổng cộng 400 triệu đồng.

Vụ gần nhất là vào ngày 30-11, Vũ lấy trộm 200 triệu đồng trong ô tô đậu trên đường Tôn Thất Dương Kỵ (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ).

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.