Kẻ thả chó dữ, nổ súng tấn công hai anh em ruột ra đầu thú

(PLO)- Lê Quang Hoàn - kẻ nổ súng bắn bị thương hai anh em ruột đã đến cơ quan công an đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Hai đối tượng Nguyễn Đức Huy, Nguyễn Việt Anh và tang vật vụ án. Ảnh: CTV

Sáng ngày 2-6, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an TP Thanh Hóa đã vận động đối tượng Lê Quang Hoàn (SN 1993), ngụ ở Cốc Hạ 2, phường Đông Hương TP Thanh Hóa là đối tượng sử dụng súng bắn bị thương 2 người ở xã Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa đã đến cơ quan công an đầu thú.

Đối tượng Lê Quang Hoàn mang theo tang vật đến cơ quan công an đầu thú. Ảnh: CATH

Theo cơ quan công an cho biết, trước đó khoảng 17 giờ ngày 18-5, do mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Thế Nguyên (SN 1976), ngụ ở thôn Thịnh Hùng (Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa) đã cùng một nhóm nam thanh niên đi trên 2 xe ôtô và mang theo súng, dao, kiếm đến nhà tìm anh Nguyễn Quốc Tâm (SN 1991), ngụ ở xã Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa để đánh.

Khi đến nơi, các đối tượng này gặp anh Tâm vừa đi về đến nhà, Nguyên liền thả chó tấn công anh Tâm. Thấy vậy, Tâm dùng dao tấn công lại thì bị Lê Quang Hoàn dùng súng bắn vào chân. Lúc này anh Nguyễn Quốc Thái (SN 1989-anh ruột của Tâm) từ trong nhà chạy ra cũng bị bắn vào vùng bụng.

Ngay sau khi xảy ra vụ án, Công an TP Thanh Hóa đã thu được 2 vỏ đạn bằng đồng, 1 con dao và 1 thanh kiếm. Bước đầu cơ quan công an xác minh truy bắt hai đối tượng trong nhóm gây án là Nguyễn Đức Huy (SN 1994) và Nguyễn Việt Anh (SN 1995), đều ngụ ở TP Thanh Hóa. Ngay sau đó đối tượng Lại Ngọc Hà (SN 1992) cũng đã ra đầu thú trong vụ án nói trên.

Riêng Hoàn bỏ trốn khỏi địa phương. Sau đó lực lượng công an đã phối hợp với gia đình và người thân kêu gọi đối tượng này ra đầu thú để hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.

Chiều ngày 31-5, đối tượng Lê Quang Hoàn đã mang theo tang vật vụ án là khẩu súng K54 đến Cơ quan CSĐT, Công an TP Thanh Hóa để đầu thú. Hiện lực lượng công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.