Kẻ giết người, cướp của trốn ở Long An khóc hu hu khi bị bắt

(PLO)- Khi bị bắt, kẻ giết người, cướp của ở Hóc Môn rồi trốn xuống Long An bật khóc hu hu và than thở: “Em ngu lắm em mới vầy nè!”.

Ngày 9-1, Cơ quan CSĐT, Công an TP.HCM vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp với Nguyễn Thanh Tâm (27 tuổi, thường trú tại huyện Củ Chi, TP.HCM) để điều tra về hành vi giết người, cướp tài sản.

Video: Kẻ giết người, cướp của trốn ở Long An khóc hu hu khi bị bắt

Tâm chính là người đã sát hại chị NTHC (31 tuổi, quê Tiền Giang, làm việc ở quán cà phê trên địa bàn huyện Hóc Môn) rồi cướp đi chiếc xe máy hiệu SH Mode, ngày 6-1.

Trưa 9-1, Tâm bị bắt khi đang lẩn trốn trong rừng keo. Khi bị công an bắt, Tâm ngồi thụp xuống, lớn tiếng khóc lóc, xin “đừng đánh em mà”. Khi bị trinh sát khóa tay anh ta than “em đau tay lắm” rồi khóc hu hu: “Em ngu lắm nên em mới vầy nè!”.

Kẻ giết người, cướp của trốn ở Long An khóc hu hu khi bị bắt
Tâm bật khóc hu hu và than “em ngu lắm em mới vầy nè”. Ảnh: HT

Trước đó, sau khi gây án Tâm bỏ trốn xuống Long An, khi ngang qua địa bàn ấp 7, xã Lương Hòa, Bến Lức, Long An thì biết có công an truy bắt nên bỏ lại đồ đạc, xe máy, lẩn trốn vào khu vực rừng keo rộng khoảng 50ha, đồng trồng chanh của người dân.

ke-giet-nguoi-cuop-cua-tron-o-long-an-khoc-hu-hu-khi-bi-bat-5.jpg
Trung tá Nguyễn Thành Hưng, Trưởng PC02 (đứng giữa) chỉ đạo công tác truy bắt Tâm tại hiện trường. Ảnh: HT

Công an TP.HCM huy động 1.000 cán bộ chiến sĩ mà chủ công là Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an, Công an tỉnh Long An, chính quyền và nhân dân xã Lương Hòa (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) bao vây khu vực.

Cảnh sát lập 40 chốt chặn, huy động 7 chó nghiệp vụ, 7 flycam để rà soát khu vực. Tuy nhiên, nơi nghi phạm ẩn nấp cây cối chằng chịt đầy gai nhọn.

ke-giet-nguoi-cuop-cua-tron-o-long-an-khoc-hu-hu-khi-bi-bat-3.jpg
Khu vực phát hiện chiếc xe và đồ vật mà Tâm bỏ lại. Ảnh: HT

Sau hai ngày, các trinh sát dày dạn kinh nghiệm nhất được huy động rà tìm qua đó phát hiện các dấu chân, nghi của Tâm để lại.

Đáng chú ý, trinh sát phát hiện một trái dừa bị đập vỡ, cùi và nước bên trong đã hết. “Đây là một manh mối quan trọng, thể hiện Tâm đang lẩn trốn ở khu vực. Dù vất vả bao nhiêu chúng tôi vẫn quyết tâm bám trụ, truy bắt cho bằng được” – Trung tá Nguyễn Thành Hưng, Trưởng PC02 chia sẻ.

ke-giet-nguoi-cuop-cua-tron-o-long-an-khoc-hu-hu-khi-bi-bat-4.jpg
Chó nghiệp vụ được huy động để truy lùng dấu vết của Tâm tại Long An. Ảnh: HT

10 trinh sát thuộc Công an TP.HCM bị ong vò vẽ chích, phải nhập viện thăm khám, xử lý các vết thương.

Đến gần trưa 9-1, lãnh đạo PC02 trực tiếp ở hiện trường xác định cần thay đổi phương án từ sức người sang huy động máy móc, thiết bị. 5 chiếc xe múc bánh xích được huy động rà quét khu vực nghi vấn.

Theo PC02, với lực lượng rải khắp khu vực, trên đầu có 7 fly cam quần thảo, bên dưới có chó nghiệp vụ nhưng do địa hình phức tạp, nhiều cây cối có gai sắc nhọn và rắn rết nên phương án huy động xe múc là hợp lý.

ke-giet-nguoi-cuop-cua-tron-o-long-an-khoc-hu-hu-khi-bi-bat-2.jpg
Cảnh sát cơ động cũng được huy động vây ráp khu vực. Ảnh: HT

Lúc này, Tâm đang nấp ở một mương nước, dùng cỏ khô để che mặt, hít thở. Khi nghe thấy xe múc đang tới, lo sợ bị cán chết nên vùng chạy và bị trinh sát ập đến bắt giữ.

ke-giet-nguoi-cuop-cua-tron-o-long-an-khoc-hu-hu-khi-bi-bat.jpg
Khu vực Tâm ẩn nấp là rừng tràm, rộng chừng 50ha, rất khó khăn cho việc đi lại, truy bắt. Ảnh: HT

Ngay sau đó, Tâm được đưa từ Long An về TP.HCM để phục vụ điều tra.

Tâm gây án với thủ đoạn tàn ác và có tính toán, lên kế hoạch từ trước. Và người này khai chỉ gây án một mình và không có đồng phạm.

Tâm được xác định từng bị Công an huyện Đức Hòa Công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An truy tìm để làm rõ về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản nhưng bỏ trốn.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.