Kẻ cướp ngân hàng ở Trà Vinh gần lộ diện

(PLO) – Camera an ninh của người dân đã ghi lại được hình ảnh của kẻ lạ mặt được cho là giống với tên cướp ngân hàng Vietcombank, phòng giao dịch tại thị xã Duyên Hải, Trà Vinh xảy ra vào chiều ngày 26-4.

Theo cơ quan điều tra, một camera an ninh của nhà dân cách hiện trường vài trăm mét đã ghi được hình ảnh người đàn ông dáng cao khoảng 1m7, dáng gầy, nói giọng miền Bắc, chân đi dị tật, đội nón bảo hiểm, đeo kính râm có khẩu trang che mặt, chạy xe Sirius màu đỏ đen, không biển số và mang giày xám có nhiều dây buộc giống của công nhân công trình.

Hình ảnh này trùng khớp với mô tả của nhân chứng cũng như camera ghi tại toàn cảnh vụ cướp tại ngân hàng.

Hình ảnh được cho là giống tên cướp ngân hàng được camera an ninh của người dân ghi lại.

Vì vậy, ngày 4-5, đại tá Lê Văn Việt - Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh đến thị xã Duyên Hải phát động phong trào toàn dân tố giác tội phạm trong vụ cướp tại Chi nhánh ngân hàng Vietcombank. Tham dự buổi tuyên truyền, phát động có hơn 1.000 công nhân Trung tâm nhà máy nhiệt điện Duyên Hải và các ban ngành, đoàn thể cùng người dân đến dự.

Tại đây, Đại tá Lê Văn Việt đã thông tin sơ lược về vụ cướp ngân hàng xảy ra vào ngày 26-4 tại phòng giao dịch thị xã Duyên Hải thuộc ngân hàng Thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), chi nhánh tỉnh Trà Vinh. Đồng thời yêu cầu người dân nếu có phát hiện manh mối về đối tượng thì thông tin ngay cho lực lượng Công an để sớm làm rõ vụ án, bắt đối tượng xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh cũng thông tin thêm, bất kỳ người nào cung cấp thông tin có giá trị cho lực lượng Công an sớm phá được vụ án, bắt được đối tượng gây án sẽ có phần thưởng xứng đáng.

Như Pháp Luật TP. HCM đưa tin, chiều 26-4, một người đàn ông bịt mặt chạy xe máy đến ngân hàng Vietcombank tại thị xã Duyên Hải, bất ngờ móc súng ngắn uy hiếp nhân viên ngân hàng lây đi số tiền gồm 1,580 tỉ đồng và 35.900 USD. Ngân hàng cho biết đã mua bảo hiểm đầy đủ nên không bị tổn thất về tài chính.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.