Kẻ cướp 100 triệu đồng ở chợ Bình Điền bằng súng nhựa bị bắt

(PLO)- Công an TP.HCM đã nhanh chóng bắt giữ Trần Minh Tân (35 tuổi, ngụ Đồng Tháp) sau khi người này dùng súng nhựa cướp 100 triệu đồng của tiểu thương tại chợ Bình Điền.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam

Ngày 28-10, Công an TP.HCM cho biết, sáng sớm 27-10, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Phòng Cảnh sát cơ động và Công an phường Bình Đông (TP.HCM) truy xét, khống chế thành công Trần Minh Tân, người thực hiện vụ cướp tài sản táo tợn ở chợ Bình Điền.

Trước đó, khoảng 4 giờ cùng ngày, Tân giả vờ vào một sạp hàng tại chợ để mua hàng rồi bất ngờ giật túi tiền bên trong có khoảng 100 triệu đồng của chủ sạp.

Khi chủ sạp tri hô và truy đuổi, Tân rút ra một vật giống súng để đe dọa, khiến nhiều người hoảng sợ. Tuy nhiên, nhờ sự hỗ trợ của người dân, Tân phải vứt lại túi tiền và bỏ chạy vào khu đất trống gần đó.

thanh-nien-dung-sung-nhua-cuop-100-trieu-o-cho-binh-dien-bi-bat (1).jpg
Tân nhanh chóng bị công an bắt giữ. Ảnh: CA

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an phường Bình Đông đã triển khai lực lượng, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM phong tỏa khu vực, tổ chức truy bắt.

Đến khoảng 9 giờ 20 phút, Tân bị bắt giữ tại bãi đất trống cạnh chợ Bình Điền.

thanh-nien-dung-sung-nhua-cuop-100-trieu-o-cho-binh-dien-bi-bat (5).jpg
Cảnh sát truy bắt Tân tại khu vực đất trống gần chợ Bình Điền. Ảnh: CA

Kiểm tra tại chỗ, công an thu giữ một xe mô tô, một khẩu súng nhựa và một con dao.

Làm việc với cơ quan điều tra, Tân khai do thiếu tiền tiêu xài nên mang dao và súng giả từ nhà lên chợ Bình Điền, tìm người sơ hở để cướp.

thanh-nien-dung-sung-gia-cuop-100-trieu-o-cho-binh-dien-bi-bat-1.jpg
Công an TP.HCM nhanh chóng triển khai lực lượng bắt được Tân. Ảnh: CA

Hiện Công an phường Bình Đông đã tiếp nhận hồ sơ, người và tang vật để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.