Huy động lực lượng tìm cháu bé rơi xuống hồ Đông ở Lâm Đồng

(PLO)- Trong 3 cháu bé bị lật thuyền trên hồ Đông ở huyện Di Linh thì vẫn còn 1 cháu mất tích.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 26-3, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã huy động nhiều lực lượng cứu hộ, cứu nạn để tìm kiếm, cứu hộ 1 cháu K’Khương, 13 tuổi, ngụ xã Tân Châu mất tích trên hồ Đông, huyện Di Linh.

Huy động lực lượng tìm cháu bé rơi xuống hồ Đông
Các lực lượng cứu hộ đang tìm cháu K'Khương trên hồ Đông, huyện Di Linh

Theo đó, Công an tỉnh Lâm Đồng huy động hơn 40 người do Đội PCCC&CNCH khu vực 3 - Công an Lâm Đồng chủ trì phối hợp với Công an huyện Di Linh và lực lượng phản ứng nhanh thuộc Câu lạc bộ phòng chống đuối nước của địa phương nổ lực tìm kiếm nạn nhân bị đuối nước.

Theo thông tin ban đầu, trưa 24-3, K’Khương cùng 2 cháu nhỏ khác cùng 13 tuổi đến hồ Đông thuộc thị trấn Di Linh câu cá.

ho-dong-3.jpg
Hồ Đông rộng hơn 16 ha, nước rất sâu

Trong khi câu, các cháu đã lấy 1 cái xuồng đánh cá của người dân chèo ra giữa hồ. Được khoảng 15 mét thì xuồng bị lật làm cả 3 em rơi xuống nước.

Trong đó, có 1 cháu tự bơi được vào bờ, 1 cháu được người câu cá phát hiện cứu sống. Riêng cháu K’Khương bị chìm mất tích đến nay.

Đáng nói, do lo sợ bị mắng nên khi về nhà ở xã Tân Châu, 2 cháu này không nói cho người lớn về vụ việc lật xuồng.

Đến sáng 25-3, sau 1 đêm không thấy cháu K’Khương về nhà nên gia đình đi tìm và lúc này 2 cháu nhỏ đi cùng mới nói rõ sự việc.

Tiếp nhận tin báo, Công an huyện Di Linh cùng chính quyền địa phương và đội PCCC&CNCH khu vực 3 đóng tại TP Bảo Lộc đã triển khai công tác tìm kiếm cứu hộ.

Theo một cán bộ cứu hộ, hồ Đông ở Di Linh nơi cháu bé bị đuối rộng hơn 16 ha và nước sâu nên việc tìm kiếm đang gặp nhiều khó khăn.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.