Hơn 1.400 công an Đà Nẵng tham gia hiến máu tình nguyện

(PLO)- Hàng ngàn công an đi hiến máu rất có ý nghĩa và thể hiện tinh thần xung kích của lực lượng vũ trang.

Sáng 23-4, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an công tác tại nhiều đơn vị của Công an TP Đà Nẵng tham gia hiến máu tình nguyện. Đợt hiến máu này sẽ chia ra hai ngày (23 và 24-4), có hơn 1.400 người đăng ký tham gia.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, động viên cán bộ, chiến sĩ tham gia trong đợt hiến máu. Ảnh: HẢI HIẾU

Đợt hiến máu này nằm trong Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020, với thông điệp “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”.

Đây là hoạt động hiến máu tình nguyện ý nghĩa của các cán bộ, chiến sĩ Công an TP Đà Nẵng, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Bộ trưởng Công an Tô Lâm, thể hiện tinh thần tương thân tương ái trong mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân, sẵn sàng chia sẻ phần máu của mình để cứu giúp các trường hợp cần máu.

Theo Đại úy Hồ Đình Trí, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công an TP Đà Nẵng, trong những ngày đầu có khoảng 1.100 người đăng ký tham gia. Đến gần ngày thực hiện hiến máu, đã có hơn 1.400 người đăng ký.

Các cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu tình nguyện đều thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch bệnh trước khi hiến máu như rửa tay, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang y tế.

“Điều này cho thấy tinh thần xung kích tình nguyện của cán bộ, chiến sĩ, đối phó với dịch COVID và tình hình khan hiếm máu hiện nay” - Đại úy Trí nói.

Một nữ công an đang được nhân viên y tế lấy máu. Ảnh: HẢI HIẾU

Còn nữ Trung úy Hồ Thị Thương Thương, công tác tại Công an phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, cho biết đã nhiều lần hiến máu tình nguyện. Nhưng lần này, Trung úy Thương thấy có ý nghĩa hơn vì trong dịch vừa qua, thực hiện giãn cách xã hội từ ngày 1-4 khiến thiếu máu rất nhiều.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.