Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar hỗ trợ nước bạn chống COVID-19

(PLO)- Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar đã đứng ra vận động quyên góp tiền và vật tư y tế nhằm hỗ trợ nỗ lực phòng, chống đại dịch COVID-19 của nhân dân Myanmar. 

Chiều 14-10, đại diện Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar đã đến Đại sứ quán Myanmar tại Việt Nam trao tặng tiền và vật tư y tế ủng hộ nhân dân nước bạn chống dịch COVID-19.

Với hơn 30 nghìn ca nhiễm, đại dịch đang lan rộng và diễn biến rất phức tạp tại Myanmar. Hội hữu nghị Việt Nam-Myanmar đã phát động lời kêu gọi quyên góp ủng hộ nhân dân Myanmar và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ nhiều tổ chức, cá nhân, tập thể, doanh nghiệp, cá nhân từng học tập, công tác, du lịch tại Myanmar và cả những người chưa từng đến nhưng yêu mến đất nước này.

Tham dự buổi lễ về phía Việt Nam có: Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar Chu Công Phùng, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Luận Thùy Dương, đại diện các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và thành viên Hội Hữu nghị Việt Nam - Myanmar.

Đại sứ Luận Thuỳ Dương (trái), nguyên Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Myanmar; Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar Chu Công Phùng (giữa) trao tặng tiền và vật tư y tế cho Đại sứ Kyaw Soe Win (phải) ngày 14-10.  

Về phía Myanmar có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Liên bang Myanmar Kyaw Soe Win và cán bộ Đại sứ quán.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Chu Công Phùng cho biết sau 10 ngày vận động đã có rất nhiều người Việt Nam ủng hộ. Số tiền thu được là 540.750.000 VNĐ và vật tư y tế gồm 20.500 khẩu trang y tế; 26.600 khẩu trang vải kháng khuẩn; 600 chai gel và 5 máy phun gel kháng khuẩn.

Theo ông, số tiền và vật tư y tế quyên góp được tuy không nhiều nhưng là tấm lòng thành của những người Việt Nam yêu mến Myanmar muốn ủng hộ, giúp đỡ nhân dân nước bạn. Hội hữu nghị Việt Nam-Myanmar nhờ Ngài Đại sứ chuyển về nước cả vật chất và tình cảm đối với nhân dân Myanmar.

Đại sứ Kyaw Soe Win gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến Chính phủ Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam – Myanmar và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm vì những tình cảm quý báu dành cho nhân dân Myanmar.

Đồng thời, Đại sứ cũng chia sẻ rằng những thắng lợi của Việt Nam trong cuộc chiến chống COVID-19 đã khích lệ Myanmar rất nhiều. Myanmar mong muốn được học tập kinh nghiệm của Việt Nam và sớm có sự hợp tác về y tế và sức khoẻ cộng đồng giữa hai nước.

Việt Nam hỗ trợ Myanmar phòng, chống dịch COVID-19
Việt Nam hỗ trợ Myanmar phòng, chống dịch COVID-19
(PL)- Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, sáng 10-4, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã tiến hành trao tượng trưng quà tặng 50.000 USD của Việt Nam (VN) cho chính phủ và nhân dân Myanmar để phòng, chống COVID-19, theo TTXVN.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.