Học sinh mang súng hơi cồn đến trường... để bắn chim

(PLO)- Chiều 15-4, Công an phường Nghi Thu (Công an thị xã Cửa Lò, Nghệ An) cho biết đang xem xét xử phạt hành chính sự việc em Ng.H.S (18 tuổi, học sinh Trường THPT Cửa Lò 2, thị xã Cửa Lò, Nghệ An) mang súng cồn tự chế đi đến cổng trường.

Trước đó, chiều 11-4, người dân phát hiện em S. mang súng tự chế vỏ nhựa màu đen (súng bắn đạn bi sắt) đến trước cổng Trường THPT Cửa Lò 2. Người dân lo ngại S. xả đạn, bắn người nên đã báo công an. Lực lượng Công an phường Nghi Thu, đã kịp thời có mặt tại hiện trường, ngăn chặn, thu giữ khẩu súng của S. dài khoảng 50 cm.

Cổng Trường THPT Cửa Lò 2.

Em S. khai nhận nhặt được khẩu súng trên mang đến cổng trường để bắn chim chứ không phải để bắn người, không phải để bắn cô giáo.

Theo công an, việc em S. mang súng tự chế trên đến cổng trường đã vi phạm khoản 3 (phạt tiền từ 2 đến 4 triệu đồng) Điều 10 (Vi phạm quy định về quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đồ chơi nguy hiểm bị cấm) của Nghị định 167/2013/NĐ-CP.

Ngày 15-4, tại đồi núi xã Vân Diên (huyện Nam Đàn, Nghệ An), Công an huyện Nam Đàn phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện Nam Đàn tổ chức tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Trong đó có, bảy khẩu súng hơi, 35 khẩu súng tự chế, 156 súng nhựa, hai kiếm sắt, 16 dao, 96 kích điện, 13 tuýp sắt, hai máy xèng, đồ chơi nguy hiểm, 250 quả pháo bi, 65 quả pháo ông sư… Số súng, vũ khí, hung khí, pháo trên, công an thu giữ từ các vụ việc vi phạm hành chính và vận động người dân giao nộp.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.