'Hoà bình có đẹp không hả bố?'

(PLO)- Huỳnh Mạnh Phương nói rằng thế hệ trẻ hôm nay rất thấm thía giá trị của độc lập, tự do nên sẽ nguyện góp sức trẻ để cùng giữ gìn độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tại lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2025), bạn Huỳnh Mạnh Phương, Ủy viên Ban chấp hành Thành đoàn TP.HCM, Bí thư Đoàn trường Đại học Kinh tế- Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM), đã thay mặt thế hệ trẻ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Nhờ có hòa bình mà thế hệ trẻ được thụ hưởng cuộc sống ấm no

Phương chia sẻ trong giờ phút thiêng liêng này, bản thân cô nhớ tới một câu hỏi trong bộ phim Áo lụa Hà Đông: “Thế hoà bình có đẹp không hả bố?”

“Mấy ngày hôm nay, nhìn lên bầu trời xanh trong, thấy những chiếc máy bay mang theo lá cờ đỏ sao vàng thiêng liêng bay lượn trên bầu trời, cháu cũng như các bạn trẻ khác càng thấm thía “hoà bình đẹp lắm. Nhờ có hoà bình, chúng cháu được học tập, cống hiến và trưởng thành, được thụ hưởng một cuộc sống ấm no hạnh phúc” – Huỳnh Mạnh Phương khẳng định.

hoa-binh-co-dep-khong-ha-bo huỳnh mạnh phương
Bạn Huỳnh Mạnh Phương, Ủy viên Ban chấp hành Thành đoàn TP.HCM, Bí thư Đoàn trường Đại học Kinh tế- Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM), thay mặt thế hệ trẻ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 30-4. Ảnh: THUẬN VĂN

Hòa bình mà thế hệ trẻ hôm nay đang có được mang lại bằng bao máu và nước mắt của các thế hệ cha ông đi trước, những người đã dâng hiến trọn tuổi thanh xuân cho độc lập, tự do, thống nhất đất nước. Càng đọc, càng xem, càng nghiên cứu về lịch sử, thế hệ trẻ Việt Nam càng tự hào và thấm thía giá trị của hoà bình, càng cảm phục và biết ơn các chiến sĩ đã xếp bút nghiên lên đường ra trận với khát vọng thống nhất non sông.

Phương chia sẻ rằng 50 năm đã qua đi, TP.HCM thân yêu đã nhịp bước cùng cả nước, mạnh mẽ và vững vàng bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của khát vọng vươn lên, của giàu mạnh, văn minh, phồn vinh, hạnh phúc.

'Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên'

Là người trẻ của thành phố, cô cũng như tất cả các bạn trẻ nhận thức sâu sắc trách nhiệm, sứ mệnh thiêng liêng của mình, tiếp nối ngọn lửa cách mạng mà các thế hệ cha anh đã trao truyền, để xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, như Bác Hồ kính yêu hằng mong ước.

“Tự hào truyền thống vẻ vang của đất nước, chúng cháu sẽ luôn vững vàng niềm tin theo con đường mà Đảng, Bác Hồ kính yêu đã lựa chọn. Giữ tâm trong, rèn trí sáng, xây hoài bão lớn, trau dồi phẩm chất đạo đức, nêu cao lòng yêu nước, tinh thần tự chủ, tự tin, tự lực, tự cường, tự hào dân tộc, giữ gìn và phát huy những giá trị quý báu của đất nước lan toả giá trị Việt ra trường quốc tế, xứng đáng là công dân trẻ của thế hệ Việt Nam anh hùng”- Huỳnh Mạnh Phương cho biết.

Bí thư Đoàn trường Đại học Kinh tế- Luật cũng nhấn mạnh: Là tương lai của thế hệ vươn mình, mỗi công dân trẻ nguyện học tập suốt đời, làm chủ khoa học và công nghệ, tiên phong trong chuyển đổi số quốc gia, là nhân tố chủ động, tích cực trong đổi mới sáng tạo, phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, tự tin bước ra thế giới với hành trang là tri thức sâu rộng, thể chất khoẻ mạnh và tâm hồn giàu bản sắc văn hoá Việt Nam.

“Với tinh thần đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên, chúng cháu sẽ xung kích, tình nguyện cống hiến sức trẻ, dựng xây quê hương, đất nước, sẵn sàng đến những nơi khó khăn, chung sức vì cộng đồng. Thấm thía giá trị của độc lập, tự do, chúng cháu nguyện góp sức trẻ tham gia giữ gìn độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc” - Phương nói.

Huỳnh Mạnh Phương khẳng định truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc cùng tinh thần đại thắng mùa Xuân 1975 bất diệt sẽ tiếp thêm sức mạnh để thế hệ trẻ thời đại Hồ Chí Minh vững vàng tiến bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.