Hố sâu xuất hiện giữa trung tâm Sài Gòn

(PLO)- Một hố sâu hơn 1 m, khoét hàm ếch xuất hiện trên đường Hai Bà Trưng (quận 1, TP.HCM) vào chiều 8-3 khiến cho người tham gia giao thông gặp không ít khó khăn.
Vào khoảng 13 giờ ngày 8-3, một số người dân ở phường Tân Định, quận 1, phát hiện trên đường Hai Bà Trưng, đoạn gần một hố ga bị lún, mặt đường biến dạng.

Hố sâu xuất hiện giữa trung tâm Sài Gòn ảnh 1
Chiếc hố xuất hiện trên đường Hai Bà Trưng vào chiều 8-3

Do các phương tiện đi lại nhiều nên mặt đường lún xuống, tạo thành hố sâu.

Tại hiện trường, chiếc hố có kích thước khoảng 30 cm nhưng phần dưới khoét thành hàm ếch rộng hơn 2 m. “Kết cấu đất phía dưới lòng hố yếu lại có nước phun mạnh nên hố càng bị khoét rộng và sâu” - một người dân cho biết.

Hố sâu xuất hiện giữa trung tâm Sài Gòn ảnh 2
Người dân đã lấy cành cây cảnh báo cho người đi đường tránh gặp tai nạn đáng tiếc

Chứng kiến sự việc, một số người dân đã dùng các cành cây, đặt biển cảnh báo người đi đường tránh gặp tai nạn không đáng có. Một số người báo cáo với cơ quan chức năng sở tại.

Đến 16 giờ 30, Công ty Quản lý Công trình Giao thông Sài Gòn đã điều động các nhân viên đến phong tỏa hiện trường, xác định nguyên nhân khắc phục sự việc.

Hố sâu xuất hiện giữa trung tâm Sài Gòn ảnh 3
Lực lượng chức năng đã có mặt khắc phục sự cố nói trên

Nguyên nhân bước đầu được xác định là do đường ống nước bị vỡ.

Công ty Quản lý Công trình Giao thông Sài Gòn cùng với Công ty Cấp nước Sài Gòn đã phối hợp xử lý sự cố nói trên.
Được biết trước đó vào năm 2015 cũng từng xảy ra một vụ sụt lún mặt đường ở vị trí nói trên.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.