Hình ảnh xe giường nằm 'nhồi nhét' 300% số khách được phép chở

(PLO)- Xe khách chỉ được chở 19 hành khách nhưng "nhồi nhét" tới 60 người đã bị CSGT lập biên bản xử phạt. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 9-3, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, lực lượng Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang đã lập biên bản xử phạt số tiền 223,2 triệu đồng đối với xe khách mang BKS 22H-010.xx chở 300% số người được phép chở.

nhoi-nhet.jpg
Cán bộ CSGT kiểm tra xe khách.

Khoảng 10 giờ 25 sáng 8-3, trên đường tỉnh ĐT.186, thuộc xã Bình Ca (tỉnh Tuyên Quang) tổ tuần tra, kiểm soát thuộc Đội CSGT đường bộ số 01, Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang đã tiến hành kiểm soát xe ô tô khách biển số 22H-010.xx. Xe khách này chạy tuyến cố định Nà Hang - Bắc Ninh do ông N.V.S (53 tuổi, trú xã Thượng Lâm, tỉnh Tuyên Quang) điều khiển.

xe-khach-nhoi-nhet.jpg
Hình ảnh "nhồi nhét" hành khách trên xe giường nằm.

Quá trình kiểm tra, cán bộ CSGT phát hiện trên xe khách chở tới 60 người trên xe 19 chỗ (chưa bao gồm người lái). Ngoài ra xe không chạy đúng tuyến đường vận tải được phép hoạt động theo quy định.

Tài xế S bị lập biên bản về hành vi chở quá số người quy định, không chạy đúng tuyến đường vận tải được phép hoạt động. Đồng thời, CSGT lập biên bản với chủ phương tiện là công ty TNHH Dịch vụ vận tải và du lịch C.A về hành vi giao phương tiện cho người làm công chở quá số người quy định và không thực hiện đúng nội dung thông tin đã niêm yết trên xe.

phat-tai-xe.jpg
Tài xế N.V.S bị lập biên bản xử phạt. Ảnh: CA

Tổng mức tiền phạt cả lái xe và chủ xe là 223,2 triệu đồng; tài xế N.V.S bị trừ 10 điểm giấy phép lái xe (đối với lái xe); tước quyền sử dụng phù hiệu 2 tháng (đối với chủ xe).

Theo Công an tỉnh Tuyên Quang nếu tái phạm (chở vượt trên 100% số người quy định được phép chở của phương tiện) sẽ bị tịch thu phương tiện.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.