Hiệp sĩ Bình Dương tóm kẻ lừa phụ nữ qua mạng

(PLO)- Khi thấy bạn gái mới quen vào nhà vệ sinh, nghi can đã nhanh chóng lấy tài sản rồi phóng đi. 

Ngày 24-3, Công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) đang tạm giữ Nguyễn Tấn Điền (26 tuổi, ngụ TP.HCM) để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nghi can (giữa) bị các hiệp sĩ bắt giữ đưa về cơ quan công an.

Trước đó, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải (đội PCTP phường Phú Hòa) nhận được điện thoại của chị TNY (20 tuổi, quê Cà Mau, đang tạm trú thị xã Bến Cát) bị lừa mất chiếc xe máy. Theo cô gái, trước đó chị có quen biết với một thanh niên tên Điền qua mạng xã hội. Sau đó người thanh niên này hẹn gặp chị uống nước.

Chiều 22-3, chị Y. đi xe máy đến quán cà phê gần Bến xe Bình Dương (thuộc phường Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một) để gặp bạn trai mới quen. Khi vào quán cà phê, lợi dụng lúc cô gái đi vệ sinh, Điền nhanh tay lấy một chiếc điện thoại iPhone 5 và một số giấy tờ cùng xe máy của chị Y. rồi nhanh chóng phóng đi. Khi nạn nhân quay ra hoảng hốt phát hiện tài sản của mình cùng gã bạn trai đã không còn. Sau đó, chị Y. đến cơ quan công an trình báo.

Cùng thời điểm này, Điền liên lạc với chị Y. với điều kiện muốn chuộc xe máy cùng giấy tờ thì phải đưa 20 triệu đồng. Chị Y. vờ đồng ý chuộc xe ở Bến xe An Sương (TP.HCM), đồng thời nhờ các “hiệp sĩ” hỗ trợ.

Chiều 23-3, anh Hải cùng đồng đội lập tức lên đường, anh Hải phân công một số “hiệp sĩ” khác giả làm nhân viên đi phát tờ rơi để bám sát với bị hại trên xe buýt, một số đóng giả xe ôm chờ sẵn ở bến xe. Tuy nhiên trên đường đi, đối tượng gọi điện thoại cho nạn nhân thay đổi điểm hẹn tại Công viên Phần mềm Quang Trung (quận 12).

Khi chị Y. vừa xuống xe buýt thì đối tượng xuất hiện yêu cầu “giao dịch”. Đúng lúc này các hiệp sĩ ập vào bắt giữ giao cơ quan công an để điều tra làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.