Hành khách 'tố' có khủng bố trên chuyến bay Vietnam Airlines

Theo thông tin từ Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), một hành khách trên chuyến bay của hãng đi từ Melbourne (Australia)-Thành phố Hồ Chí Minh ngày hôm nay (9/9) đã “tố giác” có đối tượng khủng bố là khách đi cùng chuyến bay, làm xáo trộn quy trình khai thác của chuyến bay sau đó.
Hành khách 'tố' có khủng bố trên chuyến bay Vietnam Airlines ảnh 1Máy bay của Vietnam Airlines. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Cụ thể, chuyến bay VN780 ngày 9/9 có giờ dự kiến xuất phát (ETD) tại sân bay Melbourne lúc 10 giờ 35 (giờ địa phương). Trong quá trình làm thủ tục lên máy bay, nhân viên tại cửa ra máy bay đã nghe được hành khách LUCKHAM J.Y có số ghế 19E (quốc tịch Australia) nói về hành khách đi cùng PUDDY R.A có số ghế 19D (cũng quốc tịch Australia) là “Don’t let this guy board, he is a terrorist” (tạm dịch: "Đừng cho hắn lên máy bay, hắn là khủng bố đấy").

Ngay sau đó, đại diện của Vietnam Airlines tại sân bay đã thông báo cho cơ trưởng và tổ tiếp viên của chuyến bay về sự việc, đồng thời phối hợp với nhà chức trách sân bay đưa hai hành khách rời khỏi tàu và tiến hành kiểm tra đồng bộ an ninh máy bay.

Cảnh sát Liên bang Australia (APF) đã đến làm việc với các đơn vị liên quan, cho phép máy bay tiếp tục hành trình và tạm giữ hai hành khách này để thẩm vấn.

Chuyến bay sau đó khởi hành lúc 11 giờ (giờ địa phương), chậm 25 phút so với kế hoạch. Sự việc diễn ra đối với hai hành khách này đã làm xáo trộn quy trình khai thác thường lệ cho một chuyến bay của hãng và ảnh hưởng đến 207 khách đi cùng chuyến./.

Theo Vietnam+

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.