Hàng trăm cảnh sát dập đám cháy ở Đồng Nai

(PLO)- Hàng chục xe chữa cháy cùng hàng trăm chiến sĩ được huy động đến dập lửa đám cháy tại kho chứa mì ở Đồng Nai.

Chiều 27- 5, lực lượng PCCC Đồng Nai vẫn đang tiến hành triển khai các biện pháp khống chế dập tắt đám cháy xảy ra tại Công ty TNHH Việt Phúc tại ấp Trà Cổ, xã Bình Minh, huyện Trảng Bom vào rạng sáng cùng ngày.

Theo một số nhân chứng, rạng sáng cùng ngày một số bảo vệ và công nhân của Công ty TNHH Việt Phúc nghe nhiều tiếng nổ và mùi khét ở kho chứa bột mì khi ra xem thì phát hiện khói bốc nghi ngút sau đó lửa bốc cháy dữ dội bao trùm cả một khu vực rộng lớn. Vì ngọn lửa quá lớn, mọi người báo lực lượng PCCC.

Lực lượng chữa cháy triển khai dập lửa. Ảnh: CTV

Nhận được tin báo, PCCC số 4 đã điều động bốn xe chữa cháy chuyên dụng và hàng chục chiến sĩ đến hiện trường dập tắt đám lửa. Tuy nhiên, do diện tích nhà xưởng rộng lớn, trong khi đó bên trong kho chứa có nhiều bột mì và mì lát khô, ngọn lửa ngày càng cháy dữ dội hơn, Phòng Cảnh sát chữa cháy số 4 thông báo lực lượng PCCC Biên Hòa và khu vực thị xã Long Khánh hỗ trợ.

Hàng chục chiếc xe chữa cháy cùng hàng trăm cảnh sát có mặt để chế ngọn lửa. Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được khống chế, tuy nhiên do bên trong kho chứa có nhiều mì lát khô, ngọn lửa vẫn còn đang cháy âm ỉ nên lực lựợng PCCC vẫn đang tiếp tục tìm các biện pháp để dập tắt đám cháy không để cháy lan.

Hiện cơ quan chức năng vẫn chưa thống kế được mức độ thiêt hại của đám cháy thiêu rụi hàng ngàn mét vuông. Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.