Hải Phòng, Quảng Ninh lên phương án phòng, tránh bão số 3

(PLO)- Chính quyền tỉnh Quảng Ninh và TP Hải Phòng yêu cầu các địa phương, sở ngành... chuẩn bị các phương án phòng, tránh bão số 3, ứng phó mưa lớn.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tại Quảng Ninh, các lực lượng chức năng đã thông tin về bão số 3 cho 398 tàu du lịch, 98 tàu vận chuyển khách tuyến đảo, 6.250 tàu cá sẵn sàng về nơi neo đậu khi có lệnh.

Chủ 14.500 ô lồng nuôi trồng thủy sản đã được thông tin về bão để chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn với gió mạnh trên biển.

Các địa phương ven biển TP Hải Phòng kêu gọi tàu thuyền tránh trú, chủ động ứng phó bão số 3. Ảnh LÊ ĐỒNG

Các địa phương ven biển TP Hải Phòng kêu gọi tàu thuyền tránh trú, chủ động ứng phó bão số 3. Ảnh LÊ ĐỒNG

Hiện Quảng Ninh có khoảng 3.600 du khách, trong đó 1.500 khách trên các đảo đều đã được thông tin về cơn bão. Đối với khách du lịch ở lại đảo, địa phương đã chỉ đạo các cơ sở lưu trú bố trí nơi ở đảm bảo an toàn.

Tại Hải Phòng, theo thông tin từ huyện Bạch Long Vỹ, hiện tại ngoài đảo có gió cấp 3, cấp 4; dự báo chiều tối nay sẽ có gió cấp 5, cấp 6.

Ông Đào Minh Đông, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Bạch Long Vỹ cho biết: Huyện đảo Bạch Long Vỹ đã chủ động, sẵn sàng các phương án ứng phó với bão số 3.

"Huyện đã chủ động tuyên truyền, thông tin về hướng đi của bão và kêu gọi tàu thuyền chủ động tránh trú bão an toàn. Các phương tiện vào trong âu cảng thì đã yêu cầu bà con chằng chống an toàn; những phương tiện nhỏ thì chúng tôi đưa lên bờ để đảm bảo an toàn cho bà con.

Huyện Bạch Long Vỹ đang chủ động các phương án và lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng cứu các trường hợp gặp nạn trên biển do bão"- ông Đào Minh Đông cho biết.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.