Hà Tĩnh: Điều tra vụ sà lan tông cầu, bị cầu đè chìm

(PL)- Công an thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đang tiếp tục làm rõ vụ sà lan chở cát chạy trên kênh Nhà Lê đâm sập cầu Cơn Độ (thuộc địa phận xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) sáng 12-3. Ngày 27-3, tin từ đơn vị này cho biết.

Qua điều tra ban đầu, người điều khiển sà lan là Ngô Văn Hiệp (ở xã Đức Giang, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh). Anh này chưa có bằng lái nhưng chủ sà lan là ông Nguyễn Minh Tiến (xã Đức Tùng, huyện Đức Thọ) vẫn thuê, giao sà lan cho lái. Ngoài ra chiếc sà lan chưa được đăng ký, đăng kiểm.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, anh Hiệp điều khiển sà lan chở khoảng 50 tấn cát đâm trúng cột cầu Cơn Độ khiến cầu gãy đôi, sập xuống và nhấn chìm chiếc sà lan. Thời điểm đó, vợ chồng anh Hiệp cùng con gái năm tuổi kịp ôm nhau nhảy xuống sông, được người dân phát hiện, đưa lên bờ. Theo Sở GTVT tỉnh Hà Tĩnh thì sau sự cố, không thể sửa chữa lại cầu mà phải xây mới hoàn toàn với tổng kinh phí 19 tỉ đồng. Hiện vì cầu gãy nên người dân phải đi đường vòng.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.