Giang hồ nổ súng khi dự khai trương quán của đại ca Hải Phòng

(PL)- Đến chúc mừng đại ca khét tiếng Hải Phòng khai trương quán karaoke, hai nhóm giang hồ nổ súng làm một người tử vong.

Chiều 31-8, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hải Phòng thông tin: Đang tiếp tục xác định, truy bắt hai nhóm giang hồ thanh toán nhau bằng súng trước quán karaoke làm một người tử vong.

Theo thông tin ban đầu, khuya 30-8, trước cửa quán karaoke mới mở ở khu vực Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng xảy ra đánh nhau giữa hai nhóm thanh niên xã Đại Bản, huyện An Dương và nhóm ở phường Quán Toan. Hậu quả là một người trong nhóm phường Quán Toan bị chém trọng thương.

Thấy người của nhóm mình bị chém, Bùi Văn Quý gọi anh trai là Bùi Đình Trọng, nhà ở chợ Quán Toan, cách hiện trường khoảng 400 m ra trợ giúp. Khi Trọng đến nơi, nhóm thanh niên ở xã Đại Bản dùng súng bắn thẳng làm Trọng ngã khuỵu. Nạn nhân chết trước khi được đưa vào BV Việt Tiệp cấp cứu.

Hiện trường vụ bắn nhau. Ảnh: HẢI ĐƯỜNG

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hai nhóm thanh niên đến chúc mừng quán karaoke của đại ca Lê Văn Đ. (Đ. “còi”). Đây là một giang hồ nổi tiếng của Hải Phòng, Đ. cầm đầu băng nhóm giang hồ khu vực Quán Toan, bảo kê cờ bạc, cầm đồ, cho vay và đòi nợ thuê… Khi vào các tỉnh, thành phía Nam mở rộng địa bàn làm ăn, Đ. bị dính lệnh truy nã khi tổ chức đánh bạc bịp, “lột” hàng trăm triệu đồng của một giám đốc doanh nghiệp tại TP.HCM. Sau đó Đ. trốn sang Campuchia, tiếp tục tổ chức những hoạt động cờ bạc và vươn vòi chỉ đạo đàn em ở Quán Toan hoạt động. Đ. “còi” đứng sau quán karaoke nói trên, vừa về Hải Phòng, đang bị công an truy lùng.

Công an TP Hải Phòng xác định vụ nổ súng trên là trọng án và đang khẩn trương điều tra.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.