Gian lận bảo hiểm y tế, 2 người của Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng bị khởi tố

(PLO)- Công an tỉnh Lâm Đồng vừa khởi tố một bác sĩ và một nhân viên Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng do có hành vi gian lận bảo hiểm y tế.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối ngày 7-3, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã khởi tố hai bị can Bùi Xuân Hùng (41 tuổi, cựu nhân viên Khoa Dược) và Kiều Thị Trang (53 tuổi, bác sĩ Khoa Truyền nhiễm) của Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng để điều tra về tội gian lận bảo hiểm y tế.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong quá trình làm việc tại khoa Dược, Bùi Xuân Hùng đã lợi dụng sơ hở trong hệ thống khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, sử dụng thông tin của 4 bệnh nhân nhằm chiếm đoạt thuốc từ các lượt khám.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng
Công an tỉnh Lâm Đồng tống đạt quyết định khởi tố bị can Bùi Xuân Hùng.

Tổng số tiền bị can này chiếm đoạt gần 75 triệu đồng, gây thiệt hại cho Quỹ Bảo hiểm y tế hơn 100 triệu đồng.

Trong khi đó, với nhiệm vụ khám bệnh bảo hiểm y tế, Bác sĩ Trang đã kê thêm thuốc không cần thiết vào hồ sơ của 12 bệnh nhân trong 18 lượt khám, qua đó chiếm đoạt hơn 8,5 triệu đồng.

Hiện cả hai bị can Hùng và Trang đều được áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, Công an tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố, bắt tạm giam bị can Lê Văn Nguyên, bác sĩ khoa Khám bệnh - Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng với cáo buộc lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Đồng thời, bị can Lê Việt Nam, nhân viên Khoa Khám bệnh - Cấp cứu, cũng bị khởi tố để điều tra về tội gian lận bảo hiểm y tế.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ án.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.