Bình Dương:

Giám đốc công an khen thưởng “hiệp sĩ” bắt 87 vụ cướp, trộm

(PLO) - Ngày 23-2, “Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải, cho biết anh và đồng đội Nguyễn Hoàng Bảo, Thạch Đạt vừa được Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương tặng giấy khen và tiền thưởng theo đề nghị của Công an phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một vì thành tích bắt tội phạm trên địa bàn trong năm 2013.

Giám đốc công an khen thưởng “hiệp sĩ” bắt 87 vụ cướp, trộm ảnh 1

“Hiệp sĩ” Hải cùng đồng đội trong một lần bắt cướp.

Theo đó vào ngày 14-10-2013, các “hiệp sĩ” bắt được 2 tên cướp laptop tại cửa hàng quần áo Hulin của chị Trần Thị Giáng Hương trên đường đường Phú Lợi.

Đến ngày 29-12-2013, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng đồng đội lại bắt tiếp 2 tên cạy cửa nhà của một người dân tại địa bàn phường Phú Lợi để trộm vàng và tiền.

Theo bảng thống kê thành tích năm 2013, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng các đồng đội của anh đã tham gia bắt được tổng cộng 87 vụ: cướp và cướp giật tài sản (17 vụ), trộm cắp xe máy (22 vụ), trộm tiền – vàng (4 vụ), trộm xe đạp điện (13 vụ), lừa đảo (14 vụ), bắt cóc (1 vụ), làm sách giả (1 vụ), móc túi (7 vụ), trong đó đáng chú ý có vụ trộm cả… xe container và cứu người định nhảy cầu tự tử.

Trong 87 vụ việc trên, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng đồng đội cũng bắt được 141 đối tượng (96 nam, 45 nữ), tài sản thu lại cho người dân ước tính trên 2 tỷ đồng, gồm: 49 xe máy các loại, 13 xe đạp điện, 37 ĐTDĐ các loại, 14 gói ma túy, 265 triệu đồng, 16 chỉ vàng, 2 xe tải…

Ngay sau khi bắt giữ tội phạm, số tài sản của người dân cũng được các “hiệp sĩ” bàn giao cho cơ quan công an tại những nơi xảy ra vụ án để trao trả cho bị hại.

N.ĐỨC

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.