Giám định tâm thần người dùng cây xăm gạo đâm chết cha con hàng xóm

(PLO)- Bước đầu bị can khai vào sáng ngày xảy ra vụ án, bị can có uống khoảng 1 xị rượu rồi đi ngủ, đến lúc tỉnh lại thì thấy mình ở Công an xã.

Tối 13-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thanh Cường (34 tuổi ngụ ấp Đông Bình Nhất, xã Vĩnh Thành, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) về tội giết người.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng 9 giờ 30 ngày 10-10, Nguyễn Thanh Cường (34 tuổi, ngụ ấp Đông Bình 1, xã Vĩnh Thành, huyện Châu Thành) cầm cây xăm gạo đi đến đâm bà CTS (47, gần nhà Cường) nhiều nhát trong lúc bà này đang giặt đồ kiến nạn nhân tử vong.

Hiện trường vụ án. Ảnh: CACC

Sau đó, Cường tiếp tục dùng hung khí đâm ông NVH (36 tuổi) đang ngồi câu cá gần đó. Ông H. nhảy xuống sông chạy thoát thì Cường quay trở lại chỗ bà S. Thấy ông CVT (cha bà S.) đang đứng gần đó Cường liền xông đến đâm nạn nhân tử vong rồi bỏ chạy.

Ông T. và H. được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch và không may ông T. đã không qua khỏi.

Bị can Nguyễn Thanh Cường cùng hung khí vụ án. Ảnh: CACC

Sau khi gây án xong, Cường bỏ đi về nhà thì bị mọi người bắt giữ giao cho công an. Tại cơ quan điều tra, bước đầu Cường khai vào khoảng 9 giờ sáng ngày xảy ra vụ án, Cường có uống khoảng 1 xị rượu rồi đi ngủ, đến lúc tỉnh lại thì thấy mình ở Công an xã.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra đang hoàn thành thủ tục trưng cầu giám định Pháp y tâm thần đối với Nguyễn Thanh Cường để có cơ sở xử lý theo quy định của pháp luật.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.